Ngày 4 Tháng 1, 2007 | 03:20 PM

Món ngon từ giò heo

Món ngon từ giò heo

Món ngon từ giò heo

Giò heo là một món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên nếu chế biến không khéo thì khi ăn rất dễ có cảm giác ngấy. Sau đây là một số món ngon được chế biến từ giò heo mang hương vị mới lạ và ngon miệng.

Giò heo hầm đậu phộng

  

Giò heo hầm đậu phộng

Nguyên liệu: 1 giò heo trước khoảng 500g, 200g đậu phộng, 1 nhánh gừng nhỏ, muối đường, hạt nêm, nước mắm, rượu vang.

 

Thực hiện: Giò cạo sạch bỏ móng rửa sạch chặt khoanh nhỏ hầm chín với chút muối, gừng bỏ vỏ thái lát. Đậu phộng nấu riêng cho mềm vớt ra cho vào hầm chung với giò, nêm gia vị vừa ăn, cho rượu vang và gừng vào hầm trên lửa nhỏ 15 phút để giò và đậu phộng ngấm gia vị.

Thưởng thức: Dùng nóng làm canh với cơm, chấm kèm nước mắm.

Giò heo hầm rau cải

 

Nguyên liệu: 1 cái giò heo trước khoảng 1 kg rửa sạch chặt khoanh tròn, khúc trên rút xương để riêng, khúc dưới nấu chín lấy nước béo, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 500g rau cải sạch, 30g riềng, 300g mỡ heo, 1 củ hành tây, hành tỏi băm nhỏ, tai vị, gia vị, thuốc tiêu muối, xì dầu, 2 muỗng cà phê rượu trắng.

Thực hiện: Ướp giò heo với xì dầu cho thấm, bắc chảo mỡ sôi chiên giò cho vừa vàng. Cho giò vào nồi với gia vị, ngũ vị hương, tỏi bằm, riềng thái mỏng, rượu trắng, 2 muỗng cà phê xì dầu, 2 chén nước giò hầm, để 30 phút cho giò thấm gia vị. Bắc nước sôi cho giò vào hầm với tai vị, giò mềm vớt riềng và tai vị ra, nêm vừa ăn cho hành tây tỉa hoa vào cho hành vừa chín tắt bếp. Rau cải luộc với 1 chút thuốc tiêu muối và 1 muỗng canh dầu ăn, chút muối và bột ngọt. Vớt cải ra xả lại nước nguội cho cải xanh.

Thưởng thức: Xếp cải xung quanh dĩa, để giò heo lên trên rắc tiêu và xếp hành tây trang trí cho đẹp. Dùng nóng với bánh mì, hoặc cơm chấm xì dầu.

Theo Thanh Niên Online

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC