Ngày 20 Tháng 8, 2008 | 11:24 AM

Món ngon hàng ngày: Trứng rán nấm rơm

Món ngon hàng ngày: Trứng rán nấm rơm

Món ngon hàng ngày: Trứng rán nấm rơm

Món ăn mang hương vị vừa quen thuộc vừa mới lạ sẽ giúp bạn trổ tài nấu nướng với các thành viên trong gia đình.

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 10 phút

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng gà

- 150g nấm rơm

- 1 cọng hành lá

- 2 củ hành tím

- Hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

1. Nấm rơm cắt bỏ rễ, ngâm với nước muối loãng, rửa lại với nước, thái lát mỏng theo chiều dọc. Hành lá thái khúc dài 0,5cm. Hành tím bóc vỏ, bào lát mỏng.

2. Đập trứng vào tô, đánh tan đều với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê nước mắm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn.

Phi thơm hành tím với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho nấm rơm vào xào 1 phút.

Cho trứng vào, tráng đều mặt chảo. Khi trứng vàng 1 mặt, lật sang mặt bên kia, rán thêm 10 giây, tắt bếp, rắc đều hành lá lên mặt.

Thành phẩm món trứng rán nấm rơm hấp dẫn:

Sưu tầm

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT