Ngày 23 Tháng 9, 2008 | 02:33 PM

Món ngon cuối tuần: Mực hấp gừng

Món ngon cuối tuần: Mực hấp gừng

Mực là món hải sản hấp dẫn lại nhiều dinh dưỡng, ngày cuối tuần, bạn có thể cải thiện cho bữa ăn gia đình bằng món mực hấp gừng đơn giản nhưng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu (4 phần ăn):

Mực: 500g; gừng: 100g; hành tím: 50g; hành lá: 20g; hành tây: 50g; ớt sừng: 2 trái; rượu vang trắng: 60ml; nước mắm: 2 muỗng xúp; đường: 2 muỗng xúp; tỏi băm: 1/3 muỗng cà phê; ớt băm: 1/2 muỗng cà phê; chanh: 1 trái

Cách chế biến:

- Mực cắt miếng 5 x 6cm, khứa ca rô đều trên mặt. Dùng cọng hành lá nhúng qua nước nóng, cột mực tròn thành cuộn.

- Gừng 50g cắt sợi, ớt sừng cắt sợi. Hành tím, hành tây cắt mỏng. Xếp mực vào tô, cho đầu hành lá, hành tây, hành tím, gừng sợi và rượu vang trắng vào hấp chín.

- Nước mắm, đường, nước chanh khuấy tan đều. Cho tỏi băm, ớt băm và phần gừng còn lại giã nhỏ vào nước mắm. Nêm lại cho vừa ăn.

- Dọn mực ra dĩa, cho ớt sợi, gừng sợi, hành trang trí. Mực hấp ăn với nước mắm gừng.

Theo SGTT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC