Ngày 22 Tháng 8, 2008 | 10:11 AM

Món ngon cuối tuần: Canh vịt nấu măng tươi

Món ngon cuối tuần: Canh vịt nấu măng tươi

Giadinh.net - Không quá cầu kỳ trong chế biến lại có hương vị đậm đà và lạ miệng, đây xứng đáng là một món ăn tuyệt hảo để bạn chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần.

Thời gian chuẩn bị và chế biến: Khoảng 15 phút

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu

- 200g ức vịt

- 350g măng vàng

- 2 cọng hành lá

- 1 củ gừng nhỏ

- 2 cọng ngò gai (mùi tàu)

- 1 quả ớt sừng

- 5 củ hành tím

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

Mách bạn: Để hành phi giòn vàng, bạn phơi hành tím bào vừa héo, sau đó phi thơm.

Cách làm

1. Xắt gừng đập giập lên ức vịt, rửa sạch, để ráo. Chặt bản to 1,5cm.

Cắt bỏ gốc măng già, thái sợi 0,5cm. Luộc măng, vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo. Bào mỏng hành tím. Thái nhỏ ngò gai. Thái mỏng ớt sừng.

2. Đun sôi 800ml nước, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm. Cho vịt vào luộc chín, hớt bọt, thả măng vào, nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm. Đun thêm 2 phút, tắt bếp.

3. Phi hành với 2 thìa súp dầu ăn

4. Múc canh ra bát, rắc tiêu, ớt sừng, ngò gai, hành phi, hành lá thái khúc.

Sưu tầm

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC