Ngày 4 Tháng 4, 2008 | 05:07 PM

Món ăn hàng ngày: Trứng tráng với sốt cà chua

Món ăn hàng ngày: Trứng tráng với sốt cà chua

Món ăn hàng ngày: Trứng tráng với sốt cà chua

Món trứng quen thuộc sẽ trở thành một món ăn hấp dẫn và mới lại với các thành viên trong gia đình nếu bạn đầu tư thời gian và sáng tạo một chút trong việc chế biến và kết hợp thực phẩm.

Nguyên liệu

Trứng tráng: 6 quả trứng; 2 muỗng canh thảo dược gồm: húng quế, ngò tây, húng tây, lá giấm xắt nhỏ; 1/4 tách pho mát Parmesan, bào nhỏ; 3 muỗng canh dầu ô liu; muối, tiêu.

Xốt cà chua: 2 muỗng canh dầu ô liu; 1 củ hành tây nhỏ cắt nhỏ; 350g cà chua xắt nhỏ hay 400g cà hộp; 1 tép tỏi cắt nhỏ; muối, tiêu.

Cách làm

Làm trứng tráng: đập trứng vào tô, dùng nĩa đánh đều. Cho thảo dược và pho mát Parmesan vào đánh đều. Nêm muối, tiêu... Đun nóng dầu trong chảo không dính. Đổ trứng vào chảo, tráng đều. Chiên trứng, không khuấy đến khi đáy vàng. Lật mặt kia của miếng trứng cho vào chảo tiếp tục chiên thêm 3 - 4 phút đến khi vàng đều. Lấy trứng ra để nguội.

Làm xốt cà chua: đun nóng dầu trong nồi. Cho hành tây vào, xào cho mềm. Cho cà, tỏi, 1/4 tách nước, nêm muối, tiêu vào nấu. Đậy nắp nồi, nấu trên lửa trung bình trong 15 phút. Nhắc xuống, để cà nguội trước khi cho vào máy xay.

Theo SGTT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC