Ngày 17 Tháng 9, 2008 | 03:09 PM

Món ăn hàng ngày: Đậu hũ non sốt chua cay

Món ăn hàng ngày: Đậu hũ non sốt chua cay

Mang hơi vị đặc biệt của món đậu sốt Tứ Xuyên nhưng vẫn hợp với khẩu vị của người Việt, món đậu hũ non sốt chua cay rất hợp để bạn trổ tài sáng tạo cho bữa ăn gia đình.

Thời gian chuẩn bị và chế biến 15 phút

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu

- 2 miếng đậu hũ non

- 200g nạc giăm

- 5 cái nấm hương

- 2 củ hành tím

- Ớt chuômg xanh, đỏ, vàng (mỗi loại 1/3 quả).

- Gia vị: hạt nêm, đường, tương cà, tương ớt, tiêu, dầu ăn.

Mách bạn: Đậu hũ non dễ bị nát, vì thế nên rắc ít bột năng lên trước khi nấu.

Cách làm

1. Đậu hũ cắt miếng vuông. Nấm ngâm nước nóng, vẩy ráo, thái hạt lựu. Thịt nạc giăm băm nhuyễn.

2. Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn. Cho hành tây vào phi thơm. Cho thịt vào xào chín. Nêm 2 thìa súp tương cà, 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp hạt nêm Vedan, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê tiêu. 3. Cho nấm, ớt chuông và đậu hũ vào nấu thêm khoảng 5 phút. Bày ra đĩa. Rắc thêm hạt tiêu.

Sưu tầm

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT