Ngày 10 Tháng 5, 2008 | 11:51 AM

Món ăn cuối tuần: Bún cá rô đồng

Món ăn cuối tuần: Bún cá rô đồng

Sẽ là ý tưởng hay nếu bạn thử đãi cả nhà dịp cuối tuần này bằng món bún thơm mát, dễ ăn. Cầu kỳ một chút trong cách chế biến và chọn thực phẩm, cả nhà sẽ tấm tắc với món bún cá rô đồng.

Nguyên liệu:

Cá rô đồng 1kg, rau muống 1 mớ, hành củ, hạt tiêu, ớt, thơm, bún 1kg, bột nghệ, cà chua.

Thực hiện:

- Cá rửa sạch luộc gỡ lấy phần thịt cá tẩm ướp gia vị hạt nêm nước mắm bột nghệ, sau đó phi thơm hành khô cho cá vao xào khoảng 10 phút nhỏ lửa.

- Nước luộc cá chắt lấy nước trong. Chưng cà chua cho vào nồi nước dùng.

- Rau muống luộc để ráo nước, cắt ngắn. Rau thơm, hành củ thái mỏng.

- Bún cho vào nồi luộc cho sợi bún nở to vớt ra. Cho bún vào bát, xếp rau muống, thơm, hành, cá lên, cho ớt tiêu, rưới nước dùng lên.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT