Lagu bò

Ngày 4 Tháng 1, 2007 | 05:31 PM

Lagu bò

Vào dịp cuối tuần, thay vì nấu một bữa ăn thịnh soạn, bạn có thể đổi vị cho cả nhà bằng món Lagu bò, một món ăn dễ chế biến mà lại hợp với khẩu vị của nhiều người.

Nguyên liệu

1 củ cà rốt cắt thành miếng, củ hành, cần tây, tỏi, rau thơm, một chút rượu mạnh, hạt tiêu, rượu vang đỏ, dầu ăn, 900 gr thịt bò làm sạch và cắt thành từng miếng chừng 3 cm, 2 muỗng canh bột cà chua, 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bơ lạt, đường, nấm đông cô, tỏi băm, 200 gr thịt ba rọi muối cắt lát.

Thực hiện

Cho muối, tiêu, hành, tỏi băm, rượu vào cùng với thịt bò trộn đều, ướp trong vòng 15 phút. Chiên vàng thịt bò bằng dầu hoặc bơ, sau đó đổ nước ướp thịt vào nấu bằng lửa nhỏ cho thấm. Tiếp tục đổ nước dùng vào ngập thịt bò và tiếp tục nấu sôi trong vòng 1 giờ cho đến khi thịt mềm, sau đó cho hành, nấm, cà rốt và thịt muối vào tiếp tục nấu trong vòng 15 phút. Cho bột cà chua, bột năng vào quậy đều và tiếp tục đun sôi để nước hơi sánh lại, nêm lại cho vừa ăn.

Trình bày

Múc thức ăn ra tô (hoặc dĩa), rải rau thơm xắt nhỏ lên thịt bò. Dọn kèm với bánh mì.

Theo Thanh Niên Online

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC