Ngày 13 Tháng 6, 2008 | 09:37 AM

Chè ngô cốm

Chè ngô cốm

Chè ngô cốm

Vị bùi, dẻo của ngô, mùi thơm ngậy của cốm và thanh mát của dừa cùng quện lại sẽ cho bạn cảm giác rất đặc biệt khi thưởng thức chè ngô cốm.

Nguyên liệu:

Ngô nếp non: 10 bắp, cốm tươi: 1 lạng, bột sắn dây: nửa lạng, đường kính: 1 kg, dừa nạo (tươi): 1 lạng.

Cách làm:

- Ngô nếp non bào hoặc cắt vát, (không lấy mày) cho nước vào đun cùng lá nếp. Khi hạt ngô dừ, dẻo thì đổ đường, bột sắn dây hoà ra bát lấy nước.

- Đun tiếp đến khi sôi thì xuống bột từ từ lấy độ sánh, đun nhỏ lửa một lúc đến khi trong thì bắc ra cho cốm tươi vào ăn kèm với dừa nạo, hoặc nước cốt dừa.

Theo Ezcooking

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC