Chè đậu xanh nước cốt dừa

Ngày 27 Tháng 5, 2008 | 06:46 AM

Chè đậu xanh nước cốt dừa

Mùa hè sẽ trở nên dịu mát với món chè thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm này. Bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi để nấu món chè này cho cả nhà.

Nguyên liệu

- Đậu xanh: 0,5Kg (đã bóc vỏ)

- Nước cốt dừa: ½ hộp

- Đường kính: 500g

- Lá nếp: 1 lá

- Muối tinh: 1 ít

- Dừa nạo

Cách làm

- Đỗ xanh ngâm nước ấm khoảng 3 – 4 h, đãi sạch, vẩy chút muối đồ vào chõ, khi đồ chín bở thì bỏ ra giã nhuyễn, bắc lên bếp đun cùng đường và 1 chút muối và ½ hộp nước cốt dừa, quấy đều tay lấy độ sánh đặc khi sôi lên là được, để nguội ăn cùng đá đập nhỏ và dừa nạo, thạch…

Theo Ezcooking

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC