Chả cốm

Ngày 29 Tháng 1, 2007 | 11:30 AM

Chả cốm

Hiện nay đang là mùa cốm bạn có thể làm chả cốm tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh, không sợ có phẩm màu như mua ngoài hàng.

Nguyên liệu:

Giò sống 1kg, cốm loại trung bình 200g, mỡ phần 200g, 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, một ít lá chuối.

Cách chế biến:

Lá chuối rửa sạch lau khô cắt thành các khoanh tròn to bằng lòng bàn tay, mỡ phần thái hạt lựu. Trộn đều giò sống, cốm, mỡ phần, đường, nước mắm. Dàn mỏng thịt đã trộn lên các miếng lá chuối dày khoảng 1cm và cho vào chõ hấp chín. Sau đó bóc bỏ lá chuối, rán vàng hai mặt chả là được.

Với cách làm như trên bạn sẽ có một đĩa chả cốm thơm ngon.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC