Ngày 9 Tháng 11, 2007 | 09:55 AM

Cá hú kho tiêu xanh

Cá hú kho tiêu xanh

Món ăn này không cần đòi hỏi chế biến cầu kỳ mà lại giàu dinh dưỡng và có hương vị mới lạ cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu: 3 lát cá hú (300 g), 50 g tiêu xanh, 5 g ớt xay. Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu xay.

Cách làm:

- Cá chà muối cho sạch, rửa lại với nước, để ráo. Tiêu xanh cắt bỏ phần cọng thừa, rửa sạch, để nguyên nhánh nhỏ.

- Ướp cá và tiêu xanh với 4 thìa súp nước mắm, 3 thìa súp đường và 2 thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 5 đến 10 phút cho thấm gia vị. Cho cá vào nối, đun trên lửa vừa khi nước trong nồi hơi đặc sánh lại. Cho ớt vào, đun thêm 1 phút nữa, tắt bếp.

- Múc cá ra đĩa, rắc thêm tiêu xanh.

Theo Vào Bếp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC