Lại thêm đối tượng lạ dụ dỗ học sinh lấy hộ giấy tờ, hứa cho tiền

Cách đây gần 1 tháng, công an quận Hoàn Kiếm thành phố Hà Nội ra thông báo về việc một đối tượng lạ mặt xuất hiện tại các cổng trường học, có hành vi dụ dỗ, lôi kéo học sinh lên xe máy. Sự việc tưởng chừng đã lắng xuống, thì cách đây vài ngày, một đối tượng có hành vi tương tự lại xuất hiện tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thứ Bảy tuần trước, khi đang cùng bạn bè chờ xe ôm về nhà, một học sinh bất ngờ bị một đối tượng đi xe máy tới, nhờ em đi cùng để lấy giấy tờ và hứa cho tiền. Sự việc xảy ra trước cửa một trung tâm chiếu phim và có rất đông người qua lại.

Lại thêm đối tượng lạ dụ dỗ học sinh lấy hộ giấy tờ, hứa cho tiền - Ảnh 1.

Đối tượng mặc áo trắng có hành vi dụ dỗ học sinh.

Theo trí nhớ của học sinh này, đối tượng đi xe máy biển số 29-XX-789.41. Do đối tượng đi quá nhanh nên em không nhìn được hai chữ số ở giữa. Đối tượng khoảng trên dưới 50 tuổi, mặc áo sơ mi trắng và đeo khẩu trang.

Tại trường THCS Trưng Vương, nơi sự việc tương tự xảy ra cách đây gần 1 tháng, một số phụ huynh cho biết vẫn còn đôi chút lo lắng. Tuy nhiên, trái với sự lo lắng của phụ huynh, các em học sinh lại khá bình tĩnh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng an ninh trật tự khu vực đã phối hợp cùng nhà trường rà soát vào các giờ tan tầm. Từ khi sự việc xảy ra đến nay, đối tượng lạ mặt đã không còn xuất hiện. Nhà trường khuyến cáo phụ huynh không nên quá hoang mang lo lắng, bởi chính các em học sinh cũng có ý thức cảnh giác rất cao. Khu vực cổng trường rất đông đúc và thường xuyên có lực lượng an ninh, bảo vệ. Vì thế, các đối tượng chỉ có thể dụ dỗ bằng lời nói chứ không thể có những hành động mang tính cưỡng ép nguy hiểm.

Hiện vẫn chưa có đối tượng nào bị tạm giữ đễ điều tra về hành vi nghi vấn dụ dỗ để thực hiện hành vi xấu với trẻ em nên chưa thể xác định có một hay nhiều đối tượng khác nhau trong hai sự việc xảy ra tại quận Thanh Xuân và quận Hai Bà Trưng.

Theo VTV.VN