Tình yêu và tham vọng tập 20: Phong và Tuệ Lâm "ngưu tầm ngư mã tầm mã" bắt tay nhau để chia rẽ Minh và Linh?

Tình yêu và tham vọng tập 20: Phong và Tuệ Lâm ngưu tầm ngư mã tầm mã bắt tay nhau để chia rẽ Minh và Linh? - Ảnh 1.

Trong tập 19 Tình yêu và tham vọng, Ánh đưa bức ảnh chụp Phong đang thể hiện tình cảm với Linh trước cửa nhà cô cho Tuệ Lâm. Ngay lập tức, Tuệ Lâm yêu cầu Minh và Sơn họp về chuyện này tại phòng của Minh. 

Lấy cớ bức ảnh, cộng thêm chuyện dự án ở Séc bị đổ bể, Tuệ Lâm cho rằng Linh chính là gián điệp của Bách Hợp cài vào nhằm phá hoại Hoàng Thổ. Sơn cho rằng bức ảnh này không đủ bằng chứng để kết tội Linh. Còn Minh cho rằng chuyện  dự án bị đổ bể cũng không liên quan đến Linh nhưng rốt cuộc cả Minh và Sơn đều phải im lặng đồng ý khi Tuệ Lâm yêu cầu điều tra vụ việc, nếu không cô sẽ tự tay sa thải Linh. Đúng lúc Linh bước vào phòng báo cáo công việc và Tuệ Lâm bài ngửa rằng nếu cuộc điều tra chứng minh được Linh trong sạch thì Linh sẽ tiếp tục được làm việc tại Hoàng Thổ. Và Linh đã chấp nhận "cuộc chơi" này.

Không những thế, Tuệ Lâm khi phát hiện ra Linh có tài làm tranh bằng lá, đặc biệt khi biết Linh đã tặng Minh bức chân dung làm từ lá khô nên lại nổi cơn ghen. Tuệ Lâm sang phòng Linh cố tình làm rơi bức tranh Linh vừa làm để tặng các em nhỏ ở trung tâm Ban Mai Xanh. Không may mảnh vỡ thủy tinh đâm trúng chân khiến Tuệ Lâm bị chảy máu. Đúng lúc đó, Hường - trưởng phòng Sale nhân việc này chạy đến chứng kiến sự việc và đã loan tin bịa đặt khắp công ty rằng Linh vì ghen với Tuệ Lâm nên đã chơi xấu Phó Tổng giám đốc nhằm hạ bệ uy tín của Linh. Tuy nhiên, Tuệ Lâm đã cao tay khi tổ chức cuộc họp với nhân viên đính chính rằng chỉ là vì cô sơ suất chứ Linh không có lỗi gì trong chuyện này. Tuệ Lâm cũng yêu cầu nhân viên loan tin xin lỗi Linh.

Tình yêu và tham vọng tập 20: Phong và Tuệ Lâm ngưu tầm ngư mã tầm mã bắt tay nhau để chia rẽ Minh và Linh? - Ảnh 2.

Nhờ kết nối được với bạn gái của ông David nên Linh có cơ hội tiếp cận trực tiếp với ông David để thuyết phục về kế hoạch hợp tác trong dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp. Ngay sau đó tập đoàn Hoàng Thổ nhận được tin tức cho biết ông David muốn sắp xếp cuộc gặp để bàn về kế hoạch này. Tuy nhiên Tuệ Lâm đưa ra đề nghị với Minh và Sơn rằng Linh không được xuất hiện trong cuộc gặp này vì vẫn đang bị nghi vấn là gián điệp cho Bách Hợp. Cuộc gặp với David diễn ra khá thuận lợi. Ông dành nhiều lời khen cho Phan Hoàng Linh và cần một ý tưởng táo bạo hơn cho dự án. David cũng rất thắc mắc vì sao Linh không có mặt trong cuộc gặp quan trọng này nên Tuệ Lâm phải gọi cho Linh đến ngày sau đó.

Trong tập 20 Tình yêu và tham vọng, Linh bị Hường tiếp tục xỉa xói: "Tại sao mọi chuyện bại lộ rồi mà cô vẫn dám đến công ty. Da mặt của cô cũng dày phết đấy". Đúng lúc đó, Minh nghe thấy và ra mặt bênh vực Linh không kiêng dè: "Tại sao cô Linh không được đến công ty hả. Cô Linh, ở công ty này chỉ một mình tôi mới có quyền hạn đuổi việc cô thôi. Và cô cũng nên nhớ rõ vị trí của mình, đừng để bất kỳ ai cũng được quyền ra lệnh cho mình như vậy. Và nếu như họ mắc sai phạm cô hoàn toàn có quyền xử lý họ trong quyền hạn của mình, hiểu chứ".

Tình yêu và tham vọng tập 20: Phong và Tuệ Lâm ngưu tầm ngư mã tầm mã bắt tay nhau để chia rẽ Minh và Linh? - Ảnh 3.

Ở tình huống khác, sau khi làm việc với ông David xong, Linh rủ Minh và Tuê Lâm đi ăn cùng. Tuệ Lâm từ chối vì lên làm việc tiếp. Còn Sơn vì có ý định đi ăn riêng với Linh nên nháy mắt ra hiệu Minh nhưng Sơn không ngờ Minh lại đồng ý đi ăn cùng khiến anh chưng hửng.

Tập này có chi tiết bất ngờ là Phong và Tuệ Lâm có cuộc hẹn gặp riêng. Dường như đoán được ý đồ ẩn sâu trong lòng của Phong nên Tuệ Lâm phủ đầu: "Đinh mượn tay tôi gây khó dễ cho cô ta rồi làm loạn Hoàng Thổ hả?".

"Người ta nói là Phó tổng của Hoàng Thổ vừa xinh đẹp vừa thông minh. Đúng là trăm nghe không bằng một thấy. Lời chưa nói ra nhưng đã hiểu tâm can người đối diện rồi. Chúng ta chơi bài ngửa nhé. Thứ tôi cần là Phan Hoàng Linh còn thứ cô muốn giữ là Tổng giám đốc Hoàng Thổ. Chúng ta liên kết với nhau chia rẽ họ thôi", Phong bài ngửa và dành lời khen tặng cho Tuệ Lâm.

Tuệ Lâm có chấp nhận lời đề nghị trên của Phong?

Tập 20 Tình yêu và tham vọng phát sóng lúc 21h30 hôm nay (26/5) trên VTV3.

Tùng Anh