Sau ‘Sinh tử’, ‘Người nối nghiệp’ sẽ là phim chính luận bom tấn của VTV?

Đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC từng hứa hẹn, “Người nối nghiệp” do đạo diễn NSƯT Mai Hồng Phong sản xuất là tác phẩm chính luận đáng chờ đợi. Dự kiến phim lên sóng trên VTV1 vào giữa tháng 6 tới, nối sóng “Những ngày không quên”.

Sau ‘Sinh tử’, ‘Người nối nghiệp’ sẽ là phim chính luận bom tấn của VTV? - Ảnh 1.
 Phương Oanh và Hà Việt Dũng trong "Người nối nghiệp"

“Người nối nghiệp” do nhà văn Minh Châu viết kịch bản. Nếu “Sinh tử” đi sâu vào nghiệp vụ và vai trò của Viện Kiểm sát trong quá trình điều tra, đấu tranh tội phạm thì “Người nối nghiệp” đi sâu vào công việc của thẩm phán. Phim tạo dựng nhiều phiên tòa điển hình qua đó thể hiện dù là ai, vị trí nào đều phải trả giá cho những sai phạm mắc phải.

Sau ‘Sinh tử’, ‘Người nối nghiệp’ sẽ là phim chính luận bom tấn của VTV? - Ảnh 2.
Các diễn viên Tuấn Tú (từ trái qua), Huỳnh Hồng Loan, Hà Việt Dũng

Bộ phim này là một trong những dự án đòi hỏi sự đầu tư về kinh phí, thời gian của VTV. Phim quy tụ dàn diễn viên như: Hà Việt Dũng, Phương Oanh, Huỳnh Anh, Huỳnh Hồng Loan, Tuấn Tú. Trong đó, Huỳnh Hồng Loan là gương mặt trẻ phía Nam ra Bắc góp mặt trong dàn diễn viên quen thuộc của VFC.

Sau ‘Sinh tử’, ‘Người nối nghiệp’ sẽ là phim chính luận bom tấn của VTV? - Ảnh 3.
Huỳnh Anh hứa hẹn lột xác trong "Người nối nghiệp"

Trong lần trả lời phỏng vấn gần đây, Phương Oanh tiết lộ với vai diễn trong “Người nối nghiệp” cô được thỏa sức tung tẩy hơn trong tạo hình và diễn xuất. Phương Oanh được mặc đẹp, trẻ trung và cá tính khá gần với Phương Oanh ngoài đời, thay vì phải “xấu xấu, quê quê” như trong loạt phim gần đây như “Lặng yên dưới vực sâu”, “Quỳnh búp bê”, “Cô gái nhà người ta”. Phim đang trong quá trình sản xuất, gặp phải những khó khăn nhất định vì quay trong thời gian dịch bệnh căng thẳng.

Theo Tiền phong