Các tỷ phú Italy góp tiền chống đại dịch ở quê hương

Các tỷ phú Italy góp tiền chống đại dịch ở quê hương - Ảnh 1.

Tỷ phú thời trang Giorgio Armani quyên góp khoảng 1,4 triệu USD cho 3 bệnh viện ở thành phố Milan, Viện Truyền Nhiễm Quốc gia Lazzaro Spallanzani ở thủ đô Rome, và cơ quan bảo vệ dân sự Italy. Ảnh: Reuters.

Các tỷ phú Italy góp tiền chống đại dịch ở quê hương - Ảnh 2.

Tỷ phú Remo Ruffini là chủ tịch công ty thời trang xa xỉ Moncler. Công ty này đã trao tặng các nhà chức trách ở vùng Lombardy, Italy khoảng 10,9 triệu USD để xây dựng một bệnh viện mới. Ảnh: Reuters.

Các tỷ phú Italy góp tiền chống đại dịch ở quê hương - Ảnh 3.

Tỷ phú Silvio Berlusconi là cựu chủ tịch CLB bóng đá AC Milan và cựu thủ tướng Italy. Ông quyên góp 10,7 triệu USD để xây bệnh viện mới ở thành phố Milan. Ảnh: ANSA.

Các tỷ phú Italy góp tiền chống đại dịch ở quê hương - Ảnh 4.

Tỷ phú Francesco Caltagirone ủng hộ 1,1 triệu cho một viện nghiên cứu và một bệnh viện tại thủ đô Rome. Ảnh: ANSA.

Các tỷ phú Italy góp tiền chống đại dịch ở quê hương - Ảnh 5.

Tỷ phú thời trang Renzo Rosso cùng quỹ từ thiện của mình quyết định giúp những thành phố nhỏ ở Italy vì các nơi này nhận được khá ít tiền hỗ trợ. Ảnh: Reuters.

Các tỷ phú Italy góp tiền chống đại dịch ở quê hương - Ảnh 6.

Hai tỷ phú Domenico Dolce và Stefano Gabbana - những ông chủ của thương hiệu thời trang xa xỉ Dolce & Gabbana - đã tài trợ cho Đại học Humanitas tại thành phố Milan để nghiên cứu về virus corona. Ảnh: Independent.

Các tỷ phú Italy góp tiền chống đại dịch ở quê hương - Ảnh 7.

Tỷ phú dầu mỏ Massimo Moratti là ông chủ của Saras - nhà máy lọc dầu lớn nhất Italy. Công ty này đã quyên góp khoảng 214.000 USD cho một bệnh viện ở đảo Sardinia và 2 bệnh viện tại thành phố Milan. Ảnh: Reuters.

Các tỷ phú Italy góp tiền chống đại dịch ở quê hương - Ảnh 8.

Tỷ phú Luca Garavoglia, CEO của tập đoàn rượu Campari, quyên góp 1,1 triệu USD cho các bệnh viện ở thành phố Milan. Ảnh: Getty.

Các tỷ phú Italy góp tiền chống đại dịch ở quê hương - Ảnh 9.

Nữ tỷ phú Massimiliana Aleotti cùng 3 người con sở hữu Menarini, một trong những công ty dược phẩm lớn nhất Italy. Công ty này đã sử dụng một dây chuyền ở thành phố Florence để sản xuất nước rửa tay sát khuẩn và cung cấp miễn phí cho cơ quan bảo vệ dân sự Italy. Ảnh: Alchetron.


Theo Zing