Bỏ 1 trong 3 thứ này vào nước rửa, súp lơ sẽ sạch xanh, không còn lo hóa chất

Vậy, phải làm thế nào mới có thể rửa được súp lơ thật sạch mà vẫn giữ được từng cánh hoa lơ xanh tươi, tròn trịa?

Bỏ 1 trong 3 thứ này vào nước rửa, súp lơ sẽ sạch xanh, không còn lo hóa chất - Ảnh 1.

Đừng lo bởi hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn rất nhiều cách làm sạch súp lơ, để các bà nội trợ có thể yên tâm chế biến.

Cách 1: Rửa bằng nước vo gạo và muối

Bỏ 1 trong 3 thứ này vào nước rửa, súp lơ sẽ sạch xanh, không còn lo hóa chất - Ảnh 2.

Nước vo gạo thì bữa cơm nào cũng có, và có chứa chất axit có thể giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu bám chặt trên ngõ ngách của cây súp lơ.

Cắt súp lơ thành miếng nhỏ, ngâm trong nước vo gạo có pha với một chút muối trong vòng 10 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch từ 2 đến 3 lần là an toàn sử dụng.

Cách 2: Dùng tinh bột và muối

Bỏ 1 trong 3 thứ này vào nước rửa, súp lơ sẽ sạch xanh, không còn lo hóa chất - Ảnh 3.

Tinh bột và muối đều có tính diệt khuẩn và khả năng hấp thu mạnh, có thể hấp thụ các tạp chất và thuốc trừ sâu còn sót trong súp lơ.

Bỏ 1 trong 3 thứ này vào nước rửa, súp lơ sẽ sạch xanh, không còn lo hóa chất - Ảnh 4.

Đổ nước đầy ½ chậu (hoặc ngập bề mặt súp lơ). Nguấy đều nước với 2 thìa tinh bột và 2 thìa muối. Ngâm súp lơ vào chậu từ 10 – 15 phút, sau đó vớt ra, rửa lại với nước 2 lần.

Cách 3: Dùng baking soda

Bỏ 1 trong 3 thứ này vào nước rửa, súp lơ sẽ sạch xanh, không còn lo hóa chất - Ảnh 5.

Baking soda thường được cho vào bột làm bánh mỳ để thúc đẩy quá trình lên men, nhưng cũng có tác dụng tốt trong việc làm sạch. Đổ vào chậu nước 2 thìa cà phê baking soda, nguấy đều và ngâm súp lơ đã cắt nhỏ vào chậu nước này từ 10 – 15 phút. Rửa lại bằng nước sạch rồi chế biến như bình thường.

Theo Khampha