Hé lộ danh tính nhóm thanh niên chặn đầu xe ô tô chở tân binh nhập ngũ ở Hải Dương

Như Báo Gia đình & Xã hội thông tin, cách đây 4 ngày, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm thanh niên (cả nam và nữ) đi xe máy, đầu không đội mũ bảo hiểm lạng lách, đánh võng chặn đầu xe ô tô chở tân binh huyện Thanh Hà (Hải Dương) đang trên đường về đơn vị nhận quân gây mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc.

Ngay sau đó, vụ việc được cơ quan chức năng tính Hải Dương nhanh chóng vào cuộc tiến hành xác minh làm rõ. Cụ thể, vụ việc xảy ra sáng này 11/2 trên đoạn đường thuộc tỉnh lộ 390 thuộc xã Quyết Thắng (TP. Hải Dương).

Hé lộ danh tính nhóm thanh niên chặn đầu xe ô tô chở tân binh nhập ngũ ở Hải Dương  - Ảnh 2.

Vụ việc xảy ra vào sáng 11/2 tại đoạn đường tỉnh lộ 390 thuộc xã Quyết Thắng, TP. Hải Dương

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, đại diện công an TP. Hải Dương cho biết, khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã cử lực lượng tiến hành xác minh và bước đầu có kết quả như sau:

Khoảng 8h23 sáng 11/2, tài khoản Facebook của ông Trần Tiến Giáp (46 tuổi), trú tại phường Ngọc Châu, TP Hải Dương) đăng clip và thời điểm trên, ông Giáp là lái xe ôtô 45 chỗ chở tân binh từ UBND huyện Thanh Hà lên Trung đoàn 95 ( huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Khi xe ô tô chở tân binh ra khỏi sân UBND huyện Thanh Hà, xuất hiện một nhóm thanh niên (ngồi trên 8-10 xe máy). Lúc đầu, có  xe của CSGT huyện Thanh Hà dẫn đường, nhưng khi CSGT kết thúc nhiệm vụ, nhóm thanh niên này từ phía sau vượt lên và lạng lách, đánh võng, chặn đầu ôtô. Khi xe ô tô chở tân binh đi đến cầu vượt 789 (QL5), nhóm thanh niên trên quay lại không đi theo nữa.

Hé lộ danh tính nhóm thanh niên chặn đầu xe ô tô chở tân binh nhập ngũ ở Hải Dương  - Ảnh 3.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính một số nam thanh niên có mặt trong clip

Cũng theo đại diện Công an TP. Hải Dương, khi clip xuất hiện trên mạng, nhóm thanh niên trên đều không có mặt tại nơi cư trú, không liên hệ được và không rõ đang ở đâu. Tuy nhiên, đơn vị đã xác minh được danh tính một số nam thanh niên có mặt trong clip.

Cụ thể, xe máy BKS 34B2-332.86 xuất hiện trong đầu clip do Nguyễn Quý Huy (19 tuổi) điều khiển, phía sau đèo Phạm Viết Kiên (21 tuổi), cùng trú thôn Cam Lộ, xã Tân Việt (huyện Thanh Hà).

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay (14/2), đại diện UBND xã Tân Việt cho biết: "Ngay khi clip xuất hiện trên mạng xã hội, đơn vị công an TP. Hải Dương đã về địa phương phối hợp với công an xã tiến hành xác minh và ban đầu làm rõ được 2 nam thanh niên trên. Tuy nhiên, hiện tại những nam thanh niên này làm nghề đi tàu nên không có mặt ở địa phương và cơ quan chức năng có đến làm việc với gia đình".

Hé lộ danh tính nhóm thanh niên chặn đầu xe ô tô chở tân binh nhập ngũ ở Hải Dương  - Ảnh 4.

Hình ảnh không đẹp của nhóm thanh niên lạng lách, chặn đầu xe chở tân binh huyện Thanh Hà

Theo chính quyền địa phương, năm nay xã Tân Việt có 13 nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thuộc 3 đầu mối nhận quân khác nhau. Khi thực hiện xong lễ giao nhận quân ở huyện Thanh Hà, các tân binh lên xe ô tô để về các đầu mối thì một số thanh niên là bạn của tân binh đi theo sau với mục đích để tiễn chân. Tuy nhiên, việc lạng lách, đánh võng, chặn đầu xe chở tân binh là vi phạm giao thông, để lại hình ảnh không đẹp và gây bức xúc cho người dân.

Được biết, chiều nay nhóm thanh niên trên đang được Công an TP. Hải Dương triệu tập lên trụ sở UBND xã Tân Việt để xác minh làm rõ.

Đức Tùy