9 tư thế yoga tăng cơ hội thụ thai cho bạn

Nhiều người đã cố gắng để thụ thai trong một thời gian dài mà không có kết quả dẫn đến lo lắng, trầm cảm. Nhưng chính những yếu tố này sẽ càng làm cản trở khả năng mang thai. Người ta nhận ra bản chất của tình huống này là vấn đề stress, vì vậy một số phương pháp yoga đã được nghiên cứu áp dụng.

Yoga giúp tăng khả năng sinh sản của bạn như thế nào?

Khi bạn tập yoga điều đầu tiên mà bạn đạt được là căng thẳng sẽ giảm. Yoga cũng chuẩn bị cho cơ thể và tâm trí cho thai kỳ. Mặc dù không đảm bảo cho việc thụ thai nhưng cơ hội của bạn sẽ được cải thiện. Ngoài ra, lưu lượng máu trong xương chậu cũng sẽ được tăng lên. Yoga giúp kích thích các tuyến sản xuất hormone và cũng giải phóng sự căng thẳng.

9 tư thế hiệu quả trong yoga cho khả năng sinh sản

1. Uttanaana

 9 tư thế yoga tăng cơ hội thụ thai cho bạn - Ảnh 1.

Đây là tư thế uốn cong về phía trước, nó giúp tăng cường lưu thông máu ở vùng xương chậu và hệ thần kinh. Nó làm cho cột sống linh hoạt hơn và giải phóng căng thẳng từ vùng bụng, do đó, làm tăng cơ hội thụ thai của bạn.

2. Paschimottana

 9 tư thế yoga tăng cơ hội thụ thai cho bạn - Ảnh 2.

Tư thế này cung cấp cho gân kheo, lưng dưới và hông kéo dài tốt. Nó cũng kích thích các cơ quan sinh sản, đặc biệt là tử cung và buồng trứng, căng thẳng được giải phóng.

3. Janu Sirsana

 9 tư thế yoga tăng cơ hội thụ thai cho bạn - Ảnh 3.

Janu Sirsasana giúp cho phần lưng dưới được kéo dài tốt. Điều này là cần thiết cho quá trình chuẩn bị cơ thể để mang thai. Động tác này cũng giúp giải phóng căng thẳng. Do đó, nó là một asana tuyệt vời trong yoga cho khả năng sinh sản.

4. Baddha Konasana

 9 tư thế yoga tăng cơ hội thụ thai cho bạn - Ảnh 4.

Đây là một trong những tư thế yoga hiệu quả nhất cho khả năng sinh sản vì nó kéo dài háng, đùi trong và đầu gối. Mức độ linh hoạt được cải thiện ở vùng háng và hông. Tất cả điều này làm cho việc thụ thai có lợi, và nếu asana này được thực hành cho đến sau này trong thai kỳ, bạn chắc chắn sẽ có một cuộc sinh nở suôn sẻ.

5. Viparita Karani

 9 tư thế yoga tăng cơ hội thụ thai cho bạn - Ảnh 5.

Viparita Karani là một asana tuyệt vời để thực hành nếu bạn muốn tăng cơ hội thụ thai. Khi bạn duỗi chân lên, máu sẽ chảy vào vùng xương chậu của bạn. Động tác này được thực hành ngay sau khi giao hợp, bạn sẽ có cơ hội tốt để có hai vạch trên que thử thai vào tháng sau.

6. Setu Bandhasana

Cũng giống như các động tác khác, Setu Bandhasana khi thực hiện sẽ làm tăng cường lưu thông máu trong buồng trứng và tử cung tạo nên sự kích thích ở khu vực này và làm tăng cơ hội thụ thai cho bạn.

7. Balasana

 9 tư thế yoga tăng cơ hội thụ thai cho bạn - Ảnh 6.

Balasana là một tư thế nghỉ ngơi. Nhưng khi thực hành nó, mắt cá chân, hông và đùi của bạn được kéo dài và tăng cường. Bộ não của bạn được thư giãn và do đó cũng làm giảm căng thẳng, mệt mỏi được giải tỏa. Lưu lượng máu trong vùng xương chậu tăng lên, tất cả điều này là cần thiết để tăng tỷ lệ sinh cho bạn.

8. Salamba Sarvangasana

 9 tư thế yoga tăng cơ hội thụ thai cho bạn - Ảnh 7.

Khi thực hiện asana này, bạn cân bằng trọng lượng cơ thể trên vai. Điều này kích hoạt tuyến giáp khi xương ức ép khu vực tuyến giáp. Có sự gia tăng lưu lượng máu trong khung chậu và khu vực tử cung.

9. Yoga Nidra

 9 tư thế yoga tăng cơ hội thụ thai cho bạn - Ảnh 8.

Yoga Nidra hoặc Yogic Sleep giúp tâm trí và cơ thể đạt được trạng thái cân bằng. Đây là một tư thế nghỉ ngơi mạnh mẽ đến mức nó có thể nâng đỡ tâm trí của bạn và thay đổi thái độ của bạn một cách lạc quan. Asana này không trực tiếp giúp cải thiện tỷ lệ sinh của bạn, nhưng nó giúp bạn thoải mái, thoát khỏi stress và từ đó hỗ trợ khả năng thụ thai.

Theo Tri thức trẻ