Điều ít biết về nữ MC xinh đẹp, dẫn thời tiết lâu đời nhất của VTV

Bắt đầu từ năm 2005, Đài truyền hình Việt Nam thay đổi cách phát Bản tin thời tiết thông thường sang chương trình có người dẫn dắt. Các lứa MC đầu tiên được tuyển chọn đó là: Lưu Hà, Đan Lê, Ngọc Vân và Tuấn Tú.

Nếu như Lưu Hà, Đan Lê, Tuấn Tú đã có những hoạt động nhất định trước đó và được khán giả biết đến thì Ngọc Vân lại là một nhân tố mới toanh. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn lên sóng, cô đã nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả bởi cách dẫn truyền cảm và ngoại hình khả ái.

 Điều ít biết về nữ MC xinh đẹp, dẫn thời tiết lâu đời nhất của VTV - Ảnh 1.

Ngọc Vân thuộc lứa MC đầu tiên dẫn dắt Bản tin thời tiết của VTV.

Ngọc Vân sinh năm 1985 và là cử nhân Quốc tế - chuyên ngành châu Âu học tại trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn. Ít ai biết rằng, cô đã cộng tác dẫn chương trình cho chuyên mục Dự báo thời tiết từ năm 2005 khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thời mới vào đài, Ngọc Vân gặp rất nhiều bỡ ngỡ và áp lực khi phải tập nói, đi lại và cử chỉ cho đúng chuẩn. Nhưng với sự kiên trì rèn luyện, đúng đến ngày 02/04/2005 cô đã được lên sóng và dẫn Bản tin thời tiết đầu tiên của VTV trong khung 22h.

Sau này, khi Lưu Hà, Đan Lê lần lượt rời Đài truyền hình Việt Nam để theo đuổi các công việc khác thì Ngọc Vân vẫn duy trì đam mê và trở thành MC thời tiết kì cựu nhất của VTV.

Trong bài phỏng vấn trên Báo điện tử VTV vào giữa năm 2019, Ngọc Vân chia sẻ về buồn vui khi bám trụ nghề MC là: "Nghề cho mình nhiều thứ, nhưng cũng lấy đi của mình một thứ đó là: Thời gian.

Đã làm nghề báo hay truyền hình đều làm việc không theo giờ giấc nào. Ngày Lễ, ngày Tết khi mọi người nghỉ ngơi thì đó lại là khoảng thời gian bận rộn nhất đối với những người làm báo.

Tuy nhiên tôi chưa bao giờ bất mãn mà ngược lại rất hạnh phúc khi được sống với nghề, sống với công việc yêu thích".

Nói về kỉ niệm đáng nhớ, Ngọc Vân công khai việc từng vừa vắt sữa cho con vừa làm việc ở nhà đài. "Tôi nhớ hồi tháng 11/2013 khi cơn bão Haiyan đổ bộ vào nước ta, lúc đó tôi vừa sinh con được 5 tháng.

 Điều ít biết về nữ MC xinh đẹp, dẫn thời tiết lâu đời nhất của VTV - Ảnh 2.

Ngọc Vân đã có 15 năm gắn bó với VTV.

Nhưng nhận được lệnh điều động tôi vội vàng đến Trung tâm khí tượng thủy văn để túc trực. Ba ngày lên hình trực tiếp, có những bản tin kéo dài hàng giờ đồng hồ cùng chuyên gia, phân tích sâu về diễn biến cơn bão, cập nhật nhanh nhất cho khán giả.

Vừa thu thập thông tin, vừa vắt sữa cho con và may mắn được các anh chị tại Trung tâm khí tượng ưu ái trở thành shipper vận chuyển sữa về nhà. Đó là khoảng thời gian vất vả nhưng đầy niềm vui khiến tôi không thể nào quên" - Ngọc Vân chia sẻ.

Sau 15 năm, Ngọc Vân hiện vừa làm biên tập viên vừa làm MC Dự báo thời tiết cho nhiều chương trình như: Chuyển động 24h, Chào buổi sáng… và vẫn giữ được nhan sắc đầy trẻ trung ở độ tuổi 35.

 Điều ít biết về nữ MC xinh đẹp, dẫn thời tiết lâu đời nhất của VTV - Ảnh 3.
 Điều ít biết về nữ MC xinh đẹp, dẫn thời tiết lâu đời nhất của VTV - Ảnh 4.
 Điều ít biết về nữ MC xinh đẹp, dẫn thời tiết lâu đời nhất của VTV - Ảnh 5.

Một số hình ảnh xinh đẹp đời thường của MC thời tiết kì cựu nhất của VTV.

Theo Thế giới trẻ