Bữa tối mùa đông mà có nồi canh ngao nóng hổi này thì còn gì bằng!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

500g ngao

3 quả cà chua

3 bẹ bắp cải

1 cây hành lá, 3 lát gừng, 1g hạt tiêu Tứ Xuyên, 1 hoa hồi

20g đậu phộng

Một ít muối, bột nêm, 10g nước tương.

Cách làm:

Ngao rửa sạch sau đó ngâm cho ngao nhả hết cát. Cải bắp rửa sạch thái miếng nhỏ. Cà chua, hành lá thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành và tiêu Tứ Xuyên cùng gừng thái sợi vào xào thơm.

Bữa tối mùa đông mà có nồi canh ngao nóng hổi này thì còn gì bằng! - Ảnh 1.

Đổ cà chua vào xào mềm sau đó thêm nước tương, muối và bắp cải, xào đến khi bắp cải mềm.

Bữa tối mùa đông mà có nồi canh ngao nóng hổi này thì còn gì bằng! - Ảnh 2.

Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi rồi nấu ở lửa vừa khoảng 10 phút rồi trút ngao vào. Đậy nắp chảo, đun cho đến khi ngao chín mở miệng, thêm chút bột nêm cùng hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

Bữa tối mùa đông mà có nồi canh ngao nóng hổi này thì còn gì bằng! - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Canh ngao là món canh khá dễ ăn mà lại đưa cơm lắm đấy. Canh có vị mặn đậm đà của ngao, vị chua của cà chua và ngọt ngon của bắp cải. Món canh sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng lại ngon miệng và hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt màu sắc của món ăn vô cùng kích thích vị giác vào những ngày trời lạnh đấy!

Bữa tối mùa đông mà có nồi canh ngao nóng hổi này thì còn gì bằng! - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Helino