Công Lý - Quang Thắng gắn bó từ thuở ở nhà thuê, 20 năm đồng cam cộng khổ

Trong năm qua, “Táo” Quang Thắng đã chính thức về “chung nhà” cùng “Cô Đẩu” Công Lý đó là Nhà hát Kịch Hà Nội.

Nhân dịp Nhà hát Kịch Hà Nội kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, hai nghệ sĩ đã có nhiều phút giây hàn huyên. Cả hai nhớ lại những kỷ niệm gắn bó suốt bao năm qua.

 Công Lý - Quang Thắng gắn bó từ thuở ở nhà thuê, 20 năm đồng cam cộng khổ  - Ảnh 1.

Trong năm qua, “Táo” Quang Thắng chính thức về “chung nhà” cùng Công Lý.

NSND Công Lý và NSƯT Quang Thắng tính đến nay đã có ngót nghét gần 20 năm thân thiết. Cả hai quen thân từ những ngày đóng “Gặp nhau cuối tuần”.

Ngày Công Lý còn ở nhà thuê, Quang Thắng cũng không nề hà qua chơi và ngủ lại. Không may cả hai bị kẻ gian móc trộm đồ. Trải qua những chuyện như thế, hai nghệ sĩ lại càng thân nhau hơn, đồng cam cộng khổ, ở bên nhau từ những ngày chưa có gì trong tay cho đến ngày hôm nay.

Nhiều người hỏi Quang Thắng, ngoài đời thân thiết như vậy, không sợ khi đầu quân về chung “nhà” với Công Lý, liên quan đến công việc sẽ dễ xảy ra xích mích hay sao. Tuy vậy, Quang Thắng và Công Lý vẫn khẳng định mối quan hệ gắn bó, khăng khít, không có gì ngại ngần.

Công Lý nhận xét Quang Thắng là người luôn vui vẻ, tình cảm, sống rất thật với anh em bạn bè và nấu ăn rất ngon.

 Công Lý - Quang Thắng gắn bó từ thuở ở nhà thuê, 20 năm đồng cam cộng khổ  - Ảnh 2.

Trong giới nghệ sĩ Việt, cả Công Lý và Quang Thắng đều được các đồng nghiệp nhận xét là những người sống đơn giản, chân thành.

Trong khi đó, nói về diễn viên khiến mình phục nhất về khả năng diễn xuất khi tham gia Táo Quân, Quang Thắng từng tiết lộ: “Tôi phải phục Công Lý. Người diễn giỏi nhất trong Táo Quân là Công Lý. Không phải ai cũng làm được vai như vậy đâu, nói thẳng ra, Công Lý là một người có thể cầm trịch được sân khấu”.

Có lần tập Táo Quân, Công Lý và Xuân Bắc trêu Quang Thắng khiến anh nổi cáu, tuy nhiên lại không giận lâu cũng vì sự yêu quý, trân trọng nhau. Trong giới nghệ sĩ Việt, cả hai được các đồng nghiệp nhận xét là những người sống đơn giản, chân thành.

 Công Lý - Quang Thắng gắn bó từ thuở ở nhà thuê, 20 năm đồng cam cộng khổ  - Ảnh 3.

Công Lý nhận xét Quang Thắng là người luôn vui vẻ, tình cảm và nấu ăn rất ngon.

Bạn gái của NSND Công Lý - phóng viên Ngọc Hà tiết lộ: “Mỗi lần anh Thắng tới nhà anh Lý chơi, anh Lý đều dặn tôi cố gắng sau khi tan làm về sớm, qua đi chợ sớm, nấu đúng món ăn mà anh Thắng thích. Hai anh quý nhau lắm”

 Công Lý - Quang Thắng gắn bó từ thuở ở nhà thuê, 20 năm đồng cam cộng khổ  - Ảnh 4.

Công Lý và bạn gái Ngọc Hà. Ngọc Hà tiết lộ, Công Lý dành tình cảm quý mến đặc biệt với nghệ sĩ Quang Thắng.

Kể về bạn trai của mình, cô nói: “Với anh Lý, kịch là nguồn sống. Anh yêu kịch hơn bất kỳ show diễn nào khác. Anh rất nhiều lần bỏ show nhiều tiền ở bên ngoài chỉ vì chương trình Nhà hát cần anh ấy”. Chính vì vậy, cô cũng luôn sắp xếp thời gian qua ủng hộ anh mỗi khi có vở diễn mới, cố gắng không bỏ buổi diễn nào.

 Công Lý - Quang Thắng gắn bó từ thuở ở nhà thuê, 20 năm đồng cam cộng khổ  - Ảnh 5.

Kể về bạn trai của mình, cô nói: “Với anh Lý, kịch là nguồn sống”.

Công Lý tên đầy đủ là Nguyễn Công Lý. Anh được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân trong đợt phong tặng năm 2019 với những cống hiến cho loại hình kịch nói. Anh được biết đến nhiều nhất với các vai hài trong chương trình "Gặp nhau cuối tuần", "Gala cười" và đặc biệt là vai diễn Bắc Đẩu trong Táo Quân.

Quang Thắng tên đầy đủ là Đặng Quang Thắng. Anh là nghệ sĩ chuyên về hài kịch và vai diễn nổi bật nhất trong sự nghiệp của anh là vai Táo Kinh tế trong chương trình Táo Quân. Anh tham gia nhiều vai diễn truyền hình, điện ảnh, làm MC. Quang Thắng đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2015.

Theo Dân Trí