BTV Hoàng Trang: Được nhận vào VTV chỉ sau 1 đêm, nhớ mãi câu nói của MC Lại Văn Sâm

Trước khi chuyển qua Ban thanh thiếu niên VTV6, BTV Hoàng Trang là một trong những gương mặt nổi bật nhất của Ban Thời sự VTV.

Cô là MC của loạt chương trình nổi tiếng như Cuộc sống thời ngày, Giai điệu tự hào, Điểm hẹn văn hóa, Thị trường 24h...

Hoàng Trang sinh năm 1982 trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, mẹ cô là NSƯT Hà Vy - một nghệ sĩ nổi danh với những ca khúc truyền thống. Vì vậy, ngay từ nhỏ, Hoàng Trang đã được thừa hưởng niềm đam mê với sân khấu.

 BTV Hoàng Trang: Được nhận vào VTV chỉ sau 1 đêm, nhớ mãi câu nói của MC Lại Văn Sâm - Ảnh 1.

Hồi bé, cô thường được mẹ cho tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ văn hoá, học múa, học hát và may mắn được lên TV nhờ những hoạt động văn nghệ.

Thời điểm đó, với vai trò ca sĩ nhí, cát-xê của Hoàng Trang chỉ khoảng 10, 20, 40 nghìn cho một chương trình, tuy nhiên chính những điều nhỏ bé đó đã khơi nguồn ước mơ trở thành một người làm truyền hình của cô gái nhỏ.

Sau này, khi lớn hơn, ước mơ dần định hình rõ nét, Hoàng Trang rất hâm mộ những người dẫn chương trình như nhà báo Lại Văn Sâm hay nhà báo Diễm Quỳnh .

Cô chia sẻ: "Tôi bắt đầu quyết tâm rằng Đại học chỉ học duy nhất một ngành, đó là báo chí, để theo đuổi mơ ước trở thành người dẫn chương trình, để có cơ hội được làm việc cùng với anh Sâm, chị Quỳnh, và nhiều MC khác…".

 BTV Hoàng Trang: Được nhận vào VTV chỉ sau 1 đêm, nhớ mãi câu nói của MC Lại Văn Sâm - Ảnh 2.

Với sự cố gắng, nỗ lực theo đuổi đam mê, ước mơ của Hoàng Trang đã trở thành hiện thực.

Một chiều năm 2002, cô sinh viên 20 tuổi lần đầu đi thi tuyển MC. Đáng chú ý, ngay trong buổi tối hôm đó, cô đã nhận được điện thoại thông báo rằng mình trúng tuyển và sáng hôm sau đi quay hình.

Ngay trong đêm, Hoàng Trang vật vã viết 6-7 đoạn lời dẫn cho chương trình hôm sau.

Tất cả những lời dẫn được viết bằng những cảm nhận trong sáng nhất của một cô gái mới 20 tuổi, vẫn đang là sinh viên đi học, lần đầu tiên làm truyền hình.

May mắn, lần quay hình đầu tiên của Hoàng Trang là dẫn hiện trường cho chương trình Me Xanh – một chương trình dạng tạp chí dành cho lứa tuổi 15-19 của VTV3 đã thành công rực rỡ.

Cô vui vẻ: "Tất cả mọi thứ diễn ra rất nhanh, tôi dã trở thành MC của VTV chỉ sau một đêm! Cũng kể từ khi ấy, tôi chưa bao giờ dẫn bằng lời của người khác, tôi chỉ dẫn những gì mình từ viết, tự biên tập ra. Tôi thấy đó là điều tất yếu đối với mỗi người dẫn chương trình". 

 BTV Hoàng Trang: Được nhận vào VTV chỉ sau 1 đêm, nhớ mãi câu nói của MC Lại Văn Sâm - Ảnh 3.

Trở thành MC của VTV3, Hoàng Trang cũng có cơ hội hợp tác, làm việc với nhiều MC cô ngưỡng mộ như MC Lại Văn Sâm, MC Diễm Quỳnh, MC Long Vũ...

Đặc biệt, sau những buổi quay hình, những bài học, những kỷ niệm lại khiến cô gái trẻ thêm hiểu và yêu nghề.

Trong đó, Hoàng Trang chia sẻ cô nhớ mãi lần quay hình ở cầu truyền hình Huyền thoại Trường Sơn – 2004. Khi đó, Hoàng Trang làm trợ lý cho MC Diễm Quỳnh, ngoài việc phải chuẩn bị sẵn sàng kịch bản dẫn cho MC, cô còn phải nắm chắc đường dây và dự báo những tình huống có thể xảy ra trên đường di chuyển của MC.

 BTV Hoàng Trang: Được nhận vào VTV chỉ sau 1 đêm, nhớ mãi câu nói của MC Lại Văn Sâm - Ảnh 4.

Trời mưa gió, khó khăn trong di chuyển, lại là cô sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học, Hoàng Trang vô cùng lo lắng, cô vã mồ hôi liên tục, nắm chặt tay Diễm Quỳnh để len lỏi đưa MC kỳ cựu tới điểm dẫn.

"Phải nói rằng, có ở gần một MC kỳ cựu như thế và tác nghiệp cùng, mới thấy được bản lĩnh của chị. Diễm Quỳnh ngược lại còn động viên tôi: sẽ kịp, em yên tâm", Hoàng Trang tâm sự kỷ niệm làm việc cùng nhà báo Diễm Quỳnh.

Không chỉ xúc động vì lời động viên từ ê-kip, sau khi chương trình kết thúc, Hoàng Trang còn đặc biệt được nhà báo Lại Văn Sâm khen ngợi.

Cô chia sẻ: "Tôi nhớ mãi, nhà báo Lại Văn Sâm - Tổng đạo diễn chương trình nhảy xuống từ xe màu, lần lượt ôm chầm lấy chúng tôi. 

Anh ấy nói với tôi: Trang làm rất tốt! Lời động viên đó tôi không bao giờ quên. Cũng kể từ cầu truyền hình đó, duyên nợ của tôi với mảnh đất Quảng Trị mở ra với một loạt chương trình lớn khác sau này".

 BTV Hoàng Trang: Được nhận vào VTV chỉ sau 1 đêm, nhớ mãi câu nói của MC Lại Văn Sâm - Ảnh 5.

Nhà báo Lại Văn Sâm và nhà báo Diễm Quỳnh là 2 thần tượng của Hoàng Trang.

Hiện tại, ở tuổi 37, Hoàng Trang vẫn hăng say cống hiến cho truyền hình. Cô trở thành MC của nhiều chương trình trên VTV6 như Bữa trưa vui vẻ, Chuyến đi màu xanh...

Ngoài thời gian làm việc trên đài, Hoàng Trang cũng là một người vợ, một người mẹ vô cùng đảm đang. Cô nấu ăn, cắm hoa, trang trí nhà cửa và chăm sóc 2 con trai một cách chu toàn.

Cuộc sống tất bật với nhiều công việc, Hoàng Trang thừa nhận, có những lúc cô cảm thấy mình phải làm việc với 300% sức lực nhưng vì được làm việc mình yêu thích nên vẫn cảm thấy thú vị và không stress.

 BTV Hoàng Trang: Được nhận vào VTV chỉ sau 1 đêm, nhớ mãi câu nói của MC Lại Văn Sâm - Ảnh 6.
 BTV Hoàng Trang: Được nhận vào VTV chỉ sau 1 đêm, nhớ mãi câu nói của MC Lại Văn Sâm - Ảnh 7.

MC Hoàng Trang bên ông xã và 2 con trai.

 BTV Hoàng Trang: Được nhận vào VTV chỉ sau 1 đêm, nhớ mãi câu nói của MC Lại Văn Sâm - Ảnh 8.
 BTV Hoàng Trang: Được nhận vào VTV chỉ sau 1 đêm, nhớ mãi câu nói của MC Lại Văn Sâm - Ảnh 9.
 BTV Hoàng Trang: Được nhận vào VTV chỉ sau 1 đêm, nhớ mãi câu nói của MC Lại Văn Sâm - Ảnh 10.
 BTV Hoàng Trang: Được nhận vào VTV chỉ sau 1 đêm, nhớ mãi câu nói của MC Lại Văn Sâm - Ảnh 11.

Ngoài đời, nữ MC sinh năm 1982 luôn rạng rỡ và nhiệt huyết với công việc, cuộc sống.

Theo Trí thức trẻ