Thưởng Tết ở Hải Phòng như thế nào?

Theo đánh giá của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Phòng, mức thưởng Tết Dương lịch năm nay không có biến động lớn vì DN chú trọng, tập trung vào thưởng tết Nguyên đán. Và Tết nguyên đán năm 2020, đơn vị có mức thưởng "khủng" nhất thuộc về Công ty Xi măng Chifon Hải Phòng với 170 triệu đồng. Đơn vị có mức thưởng "khiêm tốn" nhất thuộc về Xí nghiệp may xuất khẩu Hải Phòng với mức tiền là 200.000 đồng. Mức thưởng cao nhất thuộc về Công ty Xi măng Chifon Hải Phòng với mức 170 triệu đồng.

Thưởng Tết ở Hải Phòng như thế nào? - Ảnh 1.

Đơn vị có mức thưởng cao nhất là Cty Xi măng ChinFon Hải Phòng

Về thưởng tết dương lịch, đơn vị thưởng cao nhất là Cty CP Cảng Dịch vụ Dầu khí Đình Vũ với mức 48 triệu đồng. Mức thưởng thấp nhất là Công ty TNHH Đông Hải với số tiền là 30.000 đồng.

Thưởng Tết ở Hải Phòng như thế nào? - Ảnh 2.

Thưởng tết Dương lịch cao nhất thuộc về cty CP Dịch vụ Cảng Dầu khí Đình Vũ. Ảnh: CTV

Sở LĐ-TB-XH Hải Phòng cho rằng, mức thưởng Tết Dương lịch năm nay không có biến động lớn. Nguyên nhân chính là do doanh nghiệp những năm gần đây không chú trọng tới việc thưởng tết Dương lịch mà tập trung thưởng tết Nguyên đán. "Vì vậy, dịp tết Âm lịch người lao động đều có mức thưởng tháng lương thứ 13", Sở LĐ-TB-XH thông tin.

Cũng theo Sở LĐ-TB-XH Hải Phòng, năm 2019, tình hình sản xuất kinh tế trên địa bàn thành phố tiếp tục ổn định và phát triển, môi trường sản xuất kinh doanh cải thiện, các dự án trên địa bàn được triển khai có hiệu quả. Bên cạnh đó, cung lao động thấp hơn cầu lao động cũng là nguyên nhân dẫn tới tăng tiền lương cho người lao động…", Sở LĐ-TB-XH Hải Phòng thông tin.

Thưởng Tết ở Hải Phòng như thế nào? - Ảnh 3.

Hiện nay hầu hết DN chú trọng, tập trung vào thưởng Tết âm lịch

Về tiền lương bình quân, Sở LĐ-TB-XH TP Hải Phòng cho biết tiền lương bình quân năm 2019 hơn 7,8 triệu đồng/người/tháng (tăng 13,4% so với năm 2018). 

Cụ thể, tiền lương bình quân trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố năm 2019 khá hơn nhiều so với năm 2018. Trong đó, tiền lương của người lao động thuộc doanh nghiệp nhà nước là hơn 7,5 triệu đồng/người. Doanh nghiệp cổ phần có vốn nhà nước gần 9 triệu đồng/người/tháng. Doanh nghiệp FDI trên 9,6 triệu đồng/người/tháng.

M.Lý