Số phận bà mẹ vợ bất hạnh bị con rể sát hại, phi tang

Liên quan đến vụ con rể sát hại mẹ vợ rồi phi tang xác xuống bể nước, Công an huyện Thái Thụy (Thái Bình) cho biết hiện đang củng cố hồ sơ để khởi tố Vũ Đức Bộ (30 tuổi, người địa phương) về tội Giết người, theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Nạn nhân trong vụ án là bà Nguyễn Thị Hợi (SN 1971, trú tại thôn Hồ Đội 2). Cơ quan chức năng đã phát hiện bà Hợi tử vong dưới bể nước mưa sau nhà và trên mặt bể nước có vết máu.

Số phận bà mẹ vợ bất hạnh bị con rể sát hại, phi tang - Ảnh 2.

Gia đình tổ chức tang lễ cho bà H. Ảnh: NĐT

Chiều 21/11, gia đình nạn nhân đã tổ chức lễ tang cho nạn nhân. Tại đây, mọi người đều tỏ ra thương cảm cho số phận người đàn bà bất hạnh.

Theo tìm hiểu của PV NĐT, cuộc đời bà H. vất vả về đường hôn nhân. Bản thân bà đã trải qua 2 lần tan vỡ gia đình. Với người chồng đầu tiên, bà Hợi sinh được 1 người con gái, rồi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, bà Hợi để lại con cho gia đình nhà chồng rồi bỏ đi.

Với người chồng thứ 2, vợ chồng bà cũng sinh được 1 người con gái. Quá trình sinh sống, vợ chồng bà Hợi lại tiếp tục mâu thuẫn và chia tay, bà Hợi nhận nuôi con gái.

Đến tuổi cập kê, con gái bà Hợi là Nguyễn Thị Huệ đi lấy chồng, người chồng chính là Vũ Đức Bộ. Quá trình sinh sống, vợ chồng Bộ sinh được 2 con, 1 trai và 1 gái.

Trong những năm gần đây, mâu thuẫn giữa vợ chồng Bộ ngày càng lớn. Chán nản gia đình, chị Huệ ly thân chồng, trở về sống với mẹ.

Thời gian gần đây, Bộ và bà Hợi xảy ra xích mích, có lần đối tượng còn đe dọa giết mẹ vợ về việc nuôi 2 đứa trẻ (con của vợ chồng Bộ). Đây được coi là nguồn cơn dẫn đến bi kịch cho bà H. sau này.

Số phận bà mẹ vợ bất hạnh bị con rể sát hại, phi tang - Ảnh 3.

Đối tượng Vũ Đức Bộ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Zing

Được biết, trước khi bị con rể sát hại, nạn nhân làm thuê cho một cửa hàng ở địa phương. Còn Bộ là đối tượng nghiện ma túy, có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, Bộ thừa nhận hành vi giết mẹ vợ và khai, do mâu thuẫn với vợ cùng bà Hợi, nên khoảng 6h sáng 20/11, Bộ dùng dao bấm đâm nhiều nhát vào người mẹ vợ. Khi biết nạn nhân đã tử vong, đối tượng kéo thi thể bà Hợi ra cạnh bể nước và đẩy xuống. Xong việc, Bộ rời khỏi hiện trường.

M.H (th)