Sinh tử tập 5: Con trai chủ tịch tỉnh nhúng tay vào vụ Lê Hoàng chạy tội?

Sinh tử tập 5: Con trai chủ tịch tỉnh nhúng tay vào vụ Lê Hoàng chạy tội? - Ảnh 1.

Sinh tử tập 4 tiếp tục là câu chuyện chạy án sau khi sập mỏ đá Thanh Lâm làm 9 người thương vong. Qua vụ việc lần này, bộ mặt của các nhóm lợi ích cũng đã lộ rõ. Sau khi dùng tiền ép Tỵ nhận tội thay mình, Hoàng cũng đang dần khánh kiệt vì phải đi rải tiền khắp nơi để chạy tội từ việc lo hối lộ cơ quan điều tra đến việc bồi thường cho các gia đình nạn nhân.

Vũ bình thường là anh em thân thiết với Hoàng Mỏ nhưng khi vụ việc xảy ra, hắn lại trốn tránh trách nhiệm khi âm thầm đẩy người anh em cây khế của mình đứng ra đỡ đạn, ra mặt giải quyết mọi việc. Vũ ngấm ngầm ép Hoàng đứng ra nhận trách nhiệm dù Vũ đang là chủ mỏ đá Thanh Lâm.

Sinh tử tập 5: Con trai chủ tịch tỉnh nhúng tay vào vụ Lê Hoàng chạy tội? - Ảnh 2.

Cùng lúc đó, việc Hoàng cản trở phóng viên tác nghiệp trong vụ sập mỏ đá khiến Thanh Lâm bị các báo "bóc phốt". Không những vậy Hoàng còn bị Vũ gây sức ép nên hắn bèn đến gặp Thông. Mặc dù trước đó Thông đã nhận được tiền đút lót và hướng tổ điều tra nhắm đến Tỵ nhưng khi gặp Hoàng hắn lại muốn "kiếm thêm" nên nói dối rằng đang nhắm tới Hoàng và rất có thể sẽ "đi cả dây". Sợ hãi, Hoàng đã đem bọc tiền "khủng" đến bỏ vào cốp xe của Thông.

Về phần Bạt, mặc dù đã nói chuyện với bố giúp đỡ Vũ nhưng lại không muốn dây dưa đến Hoàng để tránh hậu họa phức tạp.

Sinh tử tập 5: Con trai chủ tịch tỉnh nhúng tay vào vụ Lê Hoàng chạy tội? - Ảnh 3.

Trong tập 5 Sinh tử, trong lúc các cơ quan đang họp bàn về vụ việc thì nhận được tin bị can Hà Văn Trực - Chủ tịch huyện Thanh Hồng đột ngột chết khi đang bị tạm giam khiến quá trình điều tra càng thêm khó khăn. Trong khi đó, Thông, lãnh đạo cơ quan cảnh sát điều tra ngày càng lộ mặt là một kẻ thoái hóa biến chất. Sau khi nhận tiền đút lót từ Lê Hoàng, Thông ngày càng đẩy nhanh quá trình điều tra theo hướng để Tỵ nhận hết tội nhằm nhanh chóng kết thúc vụ án.

Trong cuộc gặp mặt với Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa, Thông báo cáo: "Bên em cũng đang khẩn trương hoàn tất kết luận điều tra để chuyển sang Viện kiểm sát làm cáo trạng rồi". "Nhanh thế à. Tức là đưa ra xử sớm? Rất tốt. Đưa ra xử sớm sẽ dẹp yên được dư luận, giúp Việt Thanh sẽ ổn định lâu dài", Chủ tịch Nghĩa không ngớt lời khen khiến Thông mát mày mát mặt. Tuy nhiên, ngay sau lời khen, câu hỏi của Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) làm Thông lúng túng: "Xử xong đối tượng Tỵ có định mở rộng xử lý hình sự với các đối tượng khác không? Ví dụ chủ mỏ nếu có?".

Sinh tử tập 5: Con trai chủ tịch tỉnh nhúng tay vào vụ Lê Hoàng chạy tội? - Ảnh 4.

Sau khi đến từng gia đình nạn nhân đền bù, Lê Hoàng quyết định gặp Trần Bạt (Chí Nhân) - lãnh đạo Sở tài nguyên - Môi trường và cũng là con trai Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa để nhờ vả lo lót. Vừa gặp Hoàng, Trần Bạt đã dội một gáo nước lạnh: "Sự việc mới có thế mà nội bộ các anh đã lục đục như cái nồi lẩu thập cẩm, còn cuống cà kê hết cả lên".

Sau khi nghe Hoàng thanh minh: "Cái mỏ từ thời anh Vũ vẫn chạy như thế, nay xảy ra chuyện đổ hết một mình tôi chịu, ông bảo tôi không cuống hết cà kê lên làm sao được", Trần Bạt nói luôn: "Tôi nói thật, tôi không muốn dây vào việc này đâu, không phải đầu cũng phải tai. Chẳng qua Vũ và ông Thiệp có lời nhờ vả nên tôi sẽ cố nhưng không hứa trước gì hết".

Diễn biến chi tiết tập 5 Sinh tử lên sóng tối nay (8/11) trên VTV1.

TA (th)