Bé trai bị bỏ rơi tại chùa và mảnh giấy viết vội nhờ người nuôi giúp

Thông tin cho PV vào sáng nay (4/10), đại diện Công an phường Bồ Xuyên, TP. Thái Bình (Thái Bình) xác nhận, chiều ngày 2/10 tại cổng chùa Bồ (Vạn Xuân tự) phát hiện bé trai khoảng 1 tháng tuổi để trong hộp carton với dòng chữ nhờ mọi người nuôi giúp. Ngay sau đó, vụ việc được nhà chùa thông báo cho chính quyền địa phương và công an sở tại.

Bé trai bị bỏ rơi tại chùa và mảnh giấy viết vội nhờ người nuôi giúp - Ảnh 1.

Chùa Vạn Xuân- nơi cháu bé được phát hiện bỏ rơi. Ảnh: L.K

Theo đó, khoảng 13h30 chiều 2/10, sư thầy Thích Đàm Cầm - trụ trì chùa Vạn Xuân phát hiện bé trai sơ sinh được đặt trong hộp carton để dưới gốc cây nhãn trong khuôn viên tự viện.

Khi kiểm tra trong hộp carton, sư thầy thấy có một số quần áo sơ sinh và một mảnh giấy ghi mấy dòng viết vội có nội dung: "Tôi sinh được cháu nhưng vì điều kiện hoàn cảnh tôi không nuôi được cháu nên nhờ ông bà nào đó nuôi giúp cháu nên người", ngoài ra không có thông tin và đồ vật khác. 

Bé trai bị bỏ rơi tại chùa và mảnh giấy viết vội nhờ người nuôi giúp - Ảnh 2.

Dòng chữ viết vội nhờ người nuôi giúp được cho là của người thân cháu bé. Ảnh: L.K

Sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã đưa bé trai vào Bệnh viện Nhi Thái Bình kiểm tra sức khỏe ban đầu. Qua thăm khám, bé trai cân nặng được 3,7kg, không có bệnh truyền nhiễm và sức khỏe ổn định. 

Đồng thời, cháu bé được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản tỉnh Thái Bình nhờ các y bác sỹ theo dõi, chăm sóc nuôi dưỡng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho cháu bé....

Bé trai bị bỏ rơi tại chùa và mảnh giấy viết vội nhờ người nuôi giúp - Ảnh 3.

Bé trai hơn 1 tháng tuổi đặt trong thùng carton và bỏ lại trong chùa Vạn Xuân. Ảnh: L.K

"Theo quy định của pháp luật, sau thời gian thông báo, người thân cháu bé không đến nhận, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho nhận theo luật định. Hiện tại, đến hết ngày hôm qua 3/10 vẫn chưa thấy ai là người thân của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đến nhận lại", đại diện phường Bồ Xuyên cho biết.

Được biết, sau khi biết tin cháu bé bị bỏ rơi tại chùa Vạn Xuân có nhiều gia đình, cá nhận đến xin nhận nuôi dưỡng cháu bé nhưng chính quyền vẫn chưa giải quyết.

Đức Tùy