Khám xét nơi làm việc của người từng xét xử Nguyễn Hữu Linh vụ dâm ô bé gái trong thang máy

Liên quan đến vụ Phó chánh án TAND Q.4 và giảng viên trường nghiệp vụ kiểm sát bị bắt điều tra hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác", sáng nay (3/10) cơ quan chức năng đã thực hiện lệnh khám xét phòng làm việc của ông Nguyễn Hải Nam tại trụ sở TAND Q.4.

Theo đó, khoảng 10h30, ông Nam được đưa tới trụ sở TAND Q.4 để thực hiện việc khám xét.  Ngay sau khi xe công vụ đi vào trụ sở, cổng TAND Q.4 được đóng kín lại. Đúng 1 tiếng sau, ông Nam được lực lượng chức năng áp giải lên xe rời khỏi trụ sở nơi ông này công tác.

Trước đó ngày 1/10, ông Nam và Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) bị bắt tạm giam để điều tra hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác theo điều 158 bộ Luật Hình sự. 

Khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Hải Nam Phó chánh án TAND Q.4 - Ảnh 1.

Khám xét nơi làm việc của Nguyễn Hải Nam, Phó chánh án TAND Q.4

Sau đó, cơ quan chức năng đã khám xét nơi ở của ông Tùng tại 1 chung cư trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Trong khi đó, ông Nam không hợp tác với cơ quan điều tra, khai báo nơi ở cụ thể.

Như đưa tin, năm 2017, chị Thảo có mua lại căn nhà tại địa chỉ trên của bà Hoàng Trọng Anh Chi (SN 1982, Q.1). Giá trị hợp đồng mua bán căn nhà này là 25 tỷ đồng và chia nhiều lần thanh toán. Tuy nhiên sau đó, việc mua bán căn nhà trên xảy ra tranh chấp. Chị Thảo đã khởi kiện bà Chi lên TAND Q.1, hiện cấp tòa này đang thụ lý vụ án dân sự trên.

Chiều 19/9, lúc chị Thảo không có nhà, có một nhóm người lạ đã ập vào nhà và bế các con của chị cùng nhiều tài sản khác ra khỏi nhà. Theo chị Thảo nhóm người lạ mặt trên có khoảng 30 người. Trong đó có ông Nam và ông Lâm Hoàng Tùng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chị Thảo đã gửi đơn tố cáo các đối tượng trên tới cơ quan chức năng và cầu cứu các cơ quan thông tấn báo chí. Ngoài ra, chị Thảo cũng đăng tải đoạn clip sự việc xảy ra vào ngày 19/9 tại nhà chị lên mạng xã hội.

Ngày 27/9, Công an Q.1 đã khởi tố vụ án "Xâm hại chỗ ở của người khác" theo điều 158 bộ Luật Hình sự.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Nam đã làm giải trình gửi lên lãnh đạo nơi mình công tác. Theo đó, ông Nam cho rằng việc ông bị tố cáo bắt cóc trẻ con là không đúng sự thật.

Trả lời báo chí, ông Nam cũng khẳng định việc mình xuất hiện tại ngôi nhà trên lúc xảy ra sự việc là tình cờ. Cụ thể, ông Nam cho biết mình có làm hợp đồng thuê nhà với người được ủy quyền của căn nhà này. Lúc ông Nam đến xem nhà thì đúng lúc sự việc xảy ra, khi thấy các cháu bé quấy khóc nên ông Phó chánh án TAND Q.4 đã bế cháu bé ra ngoài.

Trước đó, ngày 25/9, ông Nguyễn Hải Nam đã tới Công an Q.1 để cung cấp các lời khai liên quan đến nội dung đơn tố cáo của chị Thảo. Sau đó, ông Nam bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để làm rõ các nội dung đơn tố cáo. Được biết, ông Nam từng ngồi ghế chủ tọa trong phiên xử  Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Lê Nguyễn