Vụ tài xế Grab bị sát hại: “Nhận được tin nhắn của S, em đã cảnh báo không nên chở khách…”

Như đã đưa tin, cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang ráo riết điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của tài xế xe ôm công nghệ N.C. S (SN 2001, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá) bị sát hại ở bãi đất vắng người đi lại ở phường Thuỵ Phương.

Cơ quan công an nhận định, S bị sát hại vào khoảng 2 ngày trước đó. Thông tin từ gia đình nạn nhân cho biết, S là sinh viên năm thứ nhất của trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội (có địa chỉ tại đường Thái Thịnh, quận Đống Đa). S mới nhập học từ đầu tháng 9/2019.

Là bạn cùng phòng với S, Đ.D.L cho biết, L vừa thu dọn quần áo đồ đạc của nạn nhân để gửi cho gia đình S.

Vụ tài xế Grab bị sát hại: “Nhận được tin nhắn của S, em đã cảnh báo không nên chở khách…” - Ảnh 2.

L buồn bã kể lại sự việc. Ảnh: NĐ

Cái chết đột ngột của S là cú sốc thực sự đối với L. Sau nhiều giờ cùng gia đình S toả đi các nơi tìm kiếm S, L phát hoảng khi nhìn thấy thi thể của nạn nhân.

L là sinh viên năm thứ 2, tình cờ quen nhau của một cuộc gặp gỡ, L và S đã quyết định thuê 1 phòng trọ ở trong ngõ phố Pháo Đài Láng (quận Đống Đa) để tiết kiệm chi phí. Ngoài thời gian học, cả 2 đều đăng ký chạy thêm Grab để kiếm thêm thu nhập.

Vụ tài xế Grab bị sát hại: “Nhận được tin nhắn của S, em đã cảnh báo không nên chở khách…” - Ảnh 3.

Nhiều người thân của S đau đớn trước cái chết của S. Ảnh: NĐ

Nhớ lại buổi chiều trước khi xảy ra sự việc, L cho biết, chiều ngày 26/9, trước khi đi làm, S cho biết hôm nay chỉ cần kiếm 150 nghìn đồng là nghỉ. Đến khoảng 20h30 buổi tối thì thấy S nhắn tin bảo đang ở khu vực Mỹ Đình, đồng thời, chụp hình hai người khách kèm theo tin nhắn "Có gì báo công an nhé, tí chở hai thằng này lên Cổ Nhuế".

"Thấy S bất an, em nhắn lại dặn dạo này nhiều cướp lắm đừng đi. Điều chẳng thể nào ngờ là sự việc không hay đã xảy ra với bạn ấy…", L nói.

Gần 12h đêm không thấy S về, gọi điện mãi cũng không được, L đành khép cửa đi ngủ. "Sáng hôm sau em dậy đi học bình thường, khoảng 9h30 em gọi điện về bảo S nấu cơm ăn để chiều đi làm, nhưng cũng không liên lạc được. Chiều hôm đó em tìm đến lớp của S hỏi thăm thì không thấy S lên lớp. Lo sợ có điều bất an xảy ra em đã báo cho gia đình S", L kể.

Theo L, S là người chịu thương chịu khó. Hàng ngày, sau giờ học S và L thường dùng xe máy để đi chạy Grab kiếm thêm thu nhập.

Thành Nam