Người phụ nữ khiến nhân tình 'mất mạng'

Người phụ nữ khiến nhân tình mất mạng - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa.

Hồ sơ vụ án thể hiện, Trịnh Thị Mai Lan (sinh năm 1979, ở Thanh Hóa) và Nguyễn Thị Định (Sinh năm 1978, ở Đống Đa, Hà Nội) là bạn học cùng cấp 3 tại Thanh Hóa với nhau. Biết bạn học có hoàn cảnh khó khăn, Lan – khi đó đang có quan hệ tình cảm với trùm ma túy Thanh Hóa  Đỗ Phương Tây (Sinh năm 1967, ở Thọ Xuân, Thanh Hóa) tìm cách giúp.

Lan đã bảo Định tìm người mua ma túy ở Hà Nội để bán kiếm lời. Bởi nguồn cung cấp ma túy là nhân tình của bà ta.

Biết ma túy là hàng quốc cấm song Định vẫn tìm đầu mối tiêu thụ như lời Lan nói. Đó là người phụ nữ tên Hương (ở Long Biên, Hà Nội).

Ngày 11/6/2018, Định vào Thanh Hóa gặp Lan. Gặp nhau, Định nhờ bạn học cấp 3 bảo Tây mua hộ mình gần 1,7kg ma túy loại Methamphetamine để bán cho khách ngoài Hà Nội.

Nhận lời, Đỗ Phương Tây đã bảo Bùi Huy Hoàng (Sinh năm 1984, ở Ngọc Lặc, Thanh Hóa) đến khu vực cổng trời thuộc huyện Mường Lát (Thanh Hóa) mua hơn 3,9kg ma túy loại Methamphetamine. Sau khi mua được số ma túy trên, Hoàng qua đón Tây đưa "hàng".

Nhận ma túy từ Hoàng, Tây điện thoại cho nhân tình để bảo Lan báo Lê Anh Tuấn thuê ô tô, đi cùng Tây và Hoàng mang ma túy ra Hà Nội bán cho Định. Trước khi lên đường ra Hà Nội, Tây và đồng bọn đã vào một quán cà phê sử dụng ma túy. Rạng sáng hôm sau, nhóm người trên lái xe ra Hà Nội giao ma túy cho khách của Định.

Được tin ma túy đang trên đường ra Hà Nội, Định đã bảo Lê Hải Long (Sinh năm 1986, ở Ân Thi, Hưng Yên) liên lạc với Tuấn, dẫn Tuấn đến nhà người phụ nữ tên Hương ở quận Long Biên (Hà Nội) giao dịch ma túy.

Khi Tuấn và Long đang mang ma túy đi giao thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ. Từ lời khai của hai "chân rết", ông trùm Phương Tây và đồng bọn "sa lưới".

Với hành vi trên, sau 2 ngày xét xử và nghỉ nghị án, sáng 5/9, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ra phán quyết với 6 bị cáo trong vụ mua bán hơn 3.900 gam ma túy.

Theo đó, Tòa tuyên bị cáo Đỗ Phương Tây, Bùi Huy Hoàng cùng tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". 4 bị cáo còn lại là Lê Anh Tuấn, Trịnh Thị Mai Lan, Nguyễn Thị Định và Lê Hải Long cùng tù chung thân theo đúng tội danh bị truy tố..

Theo Báo Pháp luật