Nghệ An: Bé gái 4 tuổi tử vong khi xảy chân xuống bể bơi trong trường

Sáng 13/8, ông Hoàng Đình Sơn – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, tại Trường THCS Nguyễn Trãi (khối 2, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ) vừa xảy ra vụ tai nạn đuối nước khiến 1 bé gái 4 tuổi tử vong.

Nghệ An: Bé gái 4 tuổi tử vong khi xảy chân xuống bể bơi trong trường - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h15 ngày 12/8, tại bể bơi di động trong trường THCS Nguyễn Trãi. Vào thời gian này, bé gái V.T.B.N (4 tuổi, nhà gần trường) đi vào khu vực bể bơi di động của nhà trường để chơi thì không may bị xảy chân xuống bể bơi và đuối nước. Phát hiện sự việc, mọi người đã cố cứu bé gái nhưng không được.

Ông Sơn thông tin thêm, vào thời điểm này, các nhân viên của trường chuẩn bị ra về hết nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc. Phòng đã giao cho các đơn vị liên quan phối hợp với gia đình cháu bé để lo hậu sự và báo sự việc đến Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Được biết, Trường THCS Nguyễn Trãi được cho thí điểm đề án 100% học sinh biết bơi do Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An tổ chức. Sau đó, nhà trường đã phối hợp với một đơn vị tổ chức dạy bơi cho các em trong trường bắt đầu từ tháng 7/2019.

Ông Nguyễn Công Hà – Hiệu trường Trường THCS Nguyễn Trãi thông tin thêm, sự việc xảy ra vào thời gian đã kết thúc buổi dạy bơi cho các em học sinh của trường và chuẩn bị vào trường (11 tuổi trở lên). Lúc này, các giáo viên đã thu dọn đồ đạc để ra về. Cháu bé 4 tuổi đã chạy vào chơi và xảy sự việc đáng tiếc. Phía nhà trường đã thăm hỏi và phối hợp cùng với gia đình để lo hậu sự cho cháu bé.

Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

V. Đồng