Bị truy nã tội cướp tài sản, đối tượng người Trung Quốc sang Việt Nam lẩn trốn

Xác nhận sự việc trên với PV, đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh cho hay, hôm nay (31/7), Phòng Cảnh sát hình sự của đơn vị phối hợp cùng lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng truy nã người Trung Quốc khi đang lẩn trốn tại một khách sạn trên địa bàn phường Bãi Cháy (TP. Hạ Long).

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đề nghị phối hợp từ phía Công an Trung Quốc  về việc đối tượng là Liu Yuan Hua (tức Lưu Nguyên Hoa, SN 1971), trú tại tỉnh An Huy (Trung Quốc) bị Cục Công an TP. Hoài Bắc truy nã từ ngày 27/7/2019 về tội cướp tài sản. Tuy nhiên, sau khi bị truy nã đối tượng đã nhập cảnh vào Việt Nam để chạy trốn.

Bị truy nã tội cướp tài sản, đối tượng người Trung Quốc sang Việt Nam lẩn trốn  - Ảnh 1.

Đối tượng Lưu Nguyên Hoa. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Sau khi nhận được đề nghị phối hợp từ phía công an nước bạn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh nhanh chóng triển khai các mũi trinh sát nắm tình hình, phối hợp cùng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP. Hạ Long và Công an TP. Móng Cái tiến hành điều tra, xác minh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an phát hiện và bắt giữ được đối tượng Lưu Nguyên Hoa đang lẩn trốn tại khách sạn Wyndham thuộc phường Bãi Cháy.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết, đối tượng truy nã người Trung Quốc được trao trả cho lực lượng công an nước bạn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Tùy