Hạnh phúc đến với các mảnh đời khốn khó qua kết nối của Báo Gia đình và Xã hội

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, hoàn cảnh gia đình nhà em Lê Thị Thắm ở thôn Văn Quán, xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Hà Nội rất khốn khó. Thắm mang trong mình căn bệnh ung thư xương. Căn bệnh đã khiến em mất đi một chân trái.

Hiện Thắm đang điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện K3 Tân Triều với những đợt truyền hóa chất dài ngày. Dù có bảo hiểm hỗ trợ 80% chi phí nhưng do bệnh quá nặng, Thắm vẫn cần dùng đến những loại thuốc ngoài danh mục với giá đắt đỏ. Có loại thuốc phải mua ngoài tới cả triệu đồng/hộp khiến gia đình khánh kiệt.

Trong khi kinh tế gia đình lại gặp khó khăn, bố mẹ Thắm đều làm nông, thu nhập dựa vào 2 sào ruộng và mảnh vườn trồng đào. Năm vừa qua hàng loạt cây bị chết, rụng lá nên thua lỗ nặng.

Đau lòng hơn là ngày Thắm bước vào phẫu thuật, bố của Thắm đi khám lại phát hiện mắc bệnh tim. Các bác sĩ khuyên gia đình cần phẫu thuật sớm cho bố của Thắm. Nhưng nghĩ đến con gái đang cần tiền chữa bệnh, bố của Thắm đã cắn răng chịu đựng, dành tiền lo cho con điều trị.

PV Phương Thuận - đại diện chương trình Vòng tay nhân ái trao số tiền 3.305.000 đồng qua tài khoản cho Thắm

PV Phương Thuận - đại diện chương trình Vòng tay nhân ái trao số tiền 3.305.000 đồng cho Thắm

Khi hoàn cảnh của gia đình Thắm được kết nối nhờ chuyên mục Vòng tay nhân ái, nhiều bạn đọc hảo tâm đã hỗ trợ cho gia đình Thắm. Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, chị Lê Thị Học – mẹ của Thắm cho biết: "Thời gian đầu sau khi phẫu thuật cắt chân, Thắm rất yếu. Đêm ngủ rất ít, ăn cũng không được nhiều. Ổn định được hơn, bác sĩ cho ra viện về nhà. Tuy nhiên, khi về nhà được thời gian ngắn, sức khỏe yếu lại phải quay lại viện.

Ngày hôm qua, các bác sỹ đã tiến hành tái khám lại. Hiện sức khỏe của cháu cũng đã ổn hơn. Cháu giờ chỉ ao ước mình sẽ được lắp chân giả. Giữa lúc gia đình gặp hoạn nạn, hoàn cảnh khó khăn nhờ sự kết nối của báo đến bạn đọc hảo tâm, mọi người đã chia sẻ động viên và ủng hộ. Nhờ điều đó mà cháu đã có những tiến triển như hôm nay. Điều này với gia đình tôi thật sự rất đáng quý, không bao giờ quên...".

Một hoàn cảnh khác vô cùng bi đát là bé Giàng Thị Ngọc, 7 tuổi, ở Bản Phố, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang bị bỏng điện. Những vết bỏng bé mắc phải ở diện rộng với 22%, trong đó 10% độ 4 - 5 nên việc điều trị phải kéo dài.

Câu chuyện về gia cảnh của bé Ngọc mà Báo Gia đình & Xã hội đăng tải cách đây không lâu đã được bạn đọc, các tổ chức cá nhân gần xa biết đến sẻ chia. Được biết, gia đình bé Ngọc nhận trực tiếp được gần 100.000.000 đồng của bạn đọc hảo tâm.

Ông Nguyễn Ngọc Đức - Phó TBT Báo Gia đình và Xã hội (bên phải) cùng bà Đỗ Thị Thúy đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái, PGS.TS Hồ Thị Xuân Hương - Khoa Bỏng trẻ em trao tiền cho gia đình bé Ngọc. Ảnh PT

Ông Nguyễn Ngọc Đức - Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội cùng bà Đỗ Thị Thúy đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái, PGS.TS Hồ Thị Xuân Hương - Khoa Bỏng trẻ em trao tiền cho gia đình bé Ngọc. Ảnh PT

Vừa qua, trong lần đến Viện Bỏng Quốc gia trực tiếp thăm các hoàn cảnh bị bỏng mà Báo GĐ&XH đã đăng tải đang điều trị tại đây, ông Nguyễn Ngọc Đức – Phó Tổng biên tập báo đã tiếp tục mang những phần quà của bạn đọc hảo tâm đến với gia đình bé Ngọc với số tiền 9.475.000 đồng.

Mẹ bé Ngọc xúc động xin gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ của Viện Bỏng Quốc gia thời gian qua đã tích cực cứu chữa cho bé Ngọc. Đồng thời, gia đình cũng xin gửi lời cảm ơn qua báo Gia đình và Xã hội tới tất cả những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ cho bé Ngọc có điều kiện để chữa trị đầy đủ, kịp thời.

P.Thuận