Vụ xe ô tô bị đốt xung quanh vì đỗ trong ngõ khiến nhiều người bức xúc tột độ

Liên quan đến sự việc chiếc xe ô tô Kia Rio biển số 30F – 366xx bị kẻ lạ đốt cháy nham nhở tại khu tập thể C13 Kim Liên (Đống Đa – Hà Nội) vào sáng ngày 27/6 gây bức xúc cho dư luận cũng như nhiều người dân sinh sống trên địa bàn.

Chiếc xe ô tô Kia Rio bị kẻ xấu phá hoại.
Chiếc xe ô tô Kia Rio bị kẻ xấu phá hoại.

Những hình ảnh về chiếc xe Kia Rio màu trắng bị đốt nham nhở được nhiều thành viên đăng tải rộng rãi trên các diễn đàn mạng xã hội đã gây bức xúc cho dư luận. Đặc biệt, trên mạng xã hội cũng đưa ra 2 luồng ý kiến. Một số người cho rằng, việc chiếc xe ô tô đỗ chiếm 2/3 lòng đường gây cản trở đối với các phương tiện xe máy di chuyển. Trong khi đó, nhiều người khác lại lên án hành động của kẻ xấu cố tình phá hoại ô tô.

Sườn và hông chiếc xe bị nhiệt độ làm hư hỏng sơn.
Sườn và hông chiếc xe bị nhiệt độ làm hư hỏng sơn.

“Nếu chẳng may lửa bén vào máy móc, nội thất thì nửa tỷ bạc coi như trở thành tro than, việc chủ nhân đỗ ô tô như thế đã đành nhưng chỉ cần cảnh báo nhẹ nhàng bằng cách dán giấy hoặc viết chữ lên xe là đủ, đằng này… đốt thế thì ác quá”, thành viên ThamBui bình luận.

"Nếu người ta đỗ sai có thể gọi lực lượng trật tự phường đến xử lý hoặc có thể cảnh báo bằng nhiều cách như xịt hơi, viết chữ... nhưng hành động đốt thế này thì là phá hoại", một thành viên khác cho hay.

Trưa ngày 27/6, PV có mặt tại khu vực chiếc xe Kia Rio màu trắng bị đốt và nhận thấy tại hiện trường chiếc xe vẫn chưa được di chuyển đi. Sự việc chiếc xe bị đốt cũng đã gây xôn xao trong khu dân cư.

Phần vè che mưa bị cháy xém biến dạng.

Phần vè che mưa bị cháy xém biến dạng.

Theo quan sát, chiếc xe Kia Rio bị cháy xém phần vè che mưa bên tài, toàn bộ nhựa của phần vè che mưa bị nóng chảy và rớt xuống cánh cửa. Riêng phần nóc khu vực vè che mưa cũng bị xỉn ố do tác động của nhiệt độ cao. Khu vực cánh cửa bị phần nhựa chảy xuống làm ố, sơn xỉn màu. Đặc biệt bánh xe trước bên tài cũng bị xịt lốp hoặc do tác động của nhiệt độ. Riêng phần đầu của xe cũng bị tác động của ngọn lửa làm ố đen cản trước.

Chiếc bạt dùng để che nắng xe ô tô bị đốt một phần.

Chiếc bạt dùng để che nắng xe ô tô bị đốt một phần.

Cạnh khu vực chiếc xe là một chiếc bạt che nắng, theo một số người dân cho biết, trước khi xảy ra sự việc chiếc bạt che nắng được trùm lên đầu chiếc xe Kia Rio.

Trao đổi với PV, một người dân sinh sống tại đây cho biết: “Sáng nay thấy chủ xe xuống kiểm tra và gọi mọi người xung quanh đến để làm chứng. Sự việc đã khiến nhiều người rất bức xúc, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được ai là người đốt chiếc xe trên”.

Cũng theo một nguồn tin cho hay, chủ nhân chiếc xe là một người sống trong khu vực.

Lê Bảo