Chồng đồng ý bỏ tôi để đến với bạn gái cũ sau 15 năm xa cách

Tôi, chồng và bạn gái cũ của chồng học cùng nhau cấp 3, chơi với nhau khá thân. Trước khi yêu tôi, chồng tôi yêu cô ấy, họ có thích nhau nhưng cô ấy chọn yêu và lấy người khác. Cô ấy xinh đẹp, hạnh phúc và thành đạt.

Sau đó tôi và chồng yêu vài năm rồi cưới. Chồng tôi rất đẹp trai, giỏi giang và lý tưởng trong mắt mọi người. Anh quản lý công ty với hàng trăm nhân viên và hai vợ chồng có kinh tế tốt. Anh có trách nhiệm, thương yêu vợ con, thường xuyên nói những lời có cánh với vợ trên mạng xã hội. Gia đình tôi hạnh phúc viên mãn, yêu thương nhau, cùng nhau đi du lịch khắp nơi. Trải qua 15 năm với bao khó khăn, chúng tôi đã nắm tay nhau vượt qua. Dù có nhiều cám dỗ, chồng tôi vẫn chỉ chung thủy với vợ, không bao giờ tôi phải lo lắng hay ghen tuông gì.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Gần đây, gia đình cô bạn đó lục đục, vợ chồng ly thân, cô ấy ra nước ngoài sống và làm việc. Vô tình tôi phát hiện chồng mình nhiều lần nhắn tin cho cô ấy. Anh còn tìm cách bay sang đó mấy lần, năn nỉ gặp cô ấy. Tuy lời lẽ của cô bạn đúng mực, chưa có gì nhưng chồng tôi thì đã quá giới hạn cho phép. Anh không ngừng tấn công, tán tỉnh, khen cô ấy xinh đẹp, nói vẫn còn yêu và nhớ cô ấy rất nhiều, nhắc lại chuyện cũ của họ... Cô bạn chỉ nói anh đừng tìm cô ấy nữa và không muốn làm gì không đàng hoàng sau lưng tôi; khi còn trẻ cô ấy từng rất yêu anh nhưng đó là quá khứ, giờ cô ấy đã không còn tình cảm gì với anh. Điều này làm tôi hơi bất ngờ, vì tôi nghĩ họ chỉ là tình cảm học trò trong sáng, không có gì xảy ra và tất cả đã quên. Trong suốt những năm vừa qua, liệu họ có làm điều vụng trộm mà tôi không biết?

Khi hỏi chồng việc này, anh không chối cãi và nhận luôn vẫn còn yêu cô ấy, mong tôi tôn trọng quá khứ của anh. Anh tỏ ra tức giận khi biết tôi đọc trộm tin nhắn. Tôi làm căng lên, dọa dẫm đòi ly hôn, anh đồng ý và không giữ. Tôi không hiểu gì cả, chúng tôi đang rất hạnh phúc kia mà. Tôi có hỏi cô bạn, cô ấy xin lỗi nếu đã làm phiền vợ chồng tôi và nói rõ cô ấy chỉ coi chồng tôi như bạn, không hề có ý gì khác. Sau đó cô ấy nói sẽ cắt toàn bộ liên lạc với chồng tôi, nhưng tôi lo cô ấy không giữ lời. Chỉ cần cô ấy đồng ý, chồng tôi sẽ bỏ hết tất cả chạy theo.

Tôi không biết phải làm gì với chồng mình bây giờ. Tôi rất yêu anh, không có anh tôi không thể sống được, nhưng chấp nhận để chồng ngày đêm tơ tưởng đến người cũ thì tôi không đành lòng. Thà anh chối, nói dối là chỉ để cho vui, nhưng anh lại nhận hết và sẵn sàng bỏ vợ khiến tôi thấy đau quá, rồi chúng tôi sẽ sống tiếp thế nào?

Theo Ngọc (VnExpress)