Xem điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội bằng cách nào?

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, chiều 14/6, Sở sẽ công bố điểm thi và phổ điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020, thay vì kế hoạch trước đó là 20/6. Lý do của việc đẩy nhanh tiến độ chấm và công bố điểm đó là đáp úng nguyện vọng của thí sinh, phụ huynh, đồng thời Hà Nội có thêm thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Cũng trong ngày 14/6, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố phổ điểm của các trường THPT công lập. Đây là điểm mới của Hà Nội trong kỳ tuyển sinh năm nay nhằm giúp thí sinh có thể dự kiến được mức điểm chuẩn vào lớp 10 của từng trường.

Phụ huynh, thí sinh có thể truy cập vào website của Sở GD&ĐT Hà Nội để tra cứu điểm thi vào lớp 10.

Phụ huynh, thí sinh có thể truy cập vào website của Sở GD&ĐT Hà Nội để tra cứu điểm thi vào lớp 10.

Sau khi công bố điểm của các thí sinh, dự kiến ngày 15/6, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của tất cả các trường THPT công lập và trường THPT chuyên, trường THPT có lớp 10 chuyên. Thời gian làm thủ tục xác nhận nguyện vọng trúng tuyển của thí sinh vẫn được thực hiện theo kế hoạch là từ ngày 20 đến ngày 22/6.

Để tra cứu điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội, có nhiều cách để thí sinh, phụ huynh có thể biết được điểm thi của mình một cách chính xác. Cách thứ nhất, thí sinh, phụ huynh có thể truy cập vào website của Sở GD&ĐT Hà Nội để xem điểm thi, tại đây thí sinh nhập đúng họ tên, số báo danh để tra cứu điểm thi.

Một cách nữa đó là tra cứu qua hệ thống tổng đài của VNPT Hà Nội, cụ thể: Cách 1: Gửi tin nhắn đến đầu số điện thoại 8655. Soạn tin nhắn theo cú pháp V10 số báo danh gửi 8655 để được chủ động nhận kết quả thi khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm thi.

Cách 2: Gọi đến tổng đài tra cứu điểm 1080, bấm gọi số 024.1080 bạn sẽ gặp được trực tiếp điện thoại viên, chỉ cần cung cấp số báo danh thì ngay sau đó sẽ nhận được kết quả điểm của từng môn. Cước phí: 3.000đ/phút (giá đã có VAT). Cách 3: Bấm gọi số 024.80115678 và làm theo hướng dẫn để tra cứu điểm thi.

Đáng chú ý, để thí sinh có thể tra cứu kết quả thi một cách thuận lợi nhất, năm nay Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ cung cấp rộng rãi dữ liệu kết quả thi cho các cơ quan báo chí có đăng ký với Sở. Tuy nhiên, các cơ quan báo chí phải có cam kết không sửa chữa thông tin, không thu phí trong việc tra cứu...

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể xem điểm thi một cách chính xác bằng việc đến trực tiếp địa điểm tổ chức thi để xem kết quả thi được niêm yết công khai tại đó.

Phụ huynh lưu ý, trong những năm gần đây đã xảy ra hiện tượng những kẻ xấu lừa gạt phụ huynh nhắn tin tới đầu số tổng đài không liên quan tới việc xem điểm nhằm chiếm đoạt tiền tại tài khoản trong thuê bao. Phụ huynh cần phân biệt đầu số chính thức, tổng đài liên hệ được công bố nói trên để tránh mất thời gian, điểm số sai lệch hoặc bị lừa đảo.

Quang Anh