Ông chủ hàng phở gia truyền chia sẻ 3 bí kíp ăn phở không bị béo

Dịp này Phở Ngọc Vượng từng lọt tốp 10 quán phở ngon nức tiếng Hà thành, đã 2 lần ra Trường Sa phục vụ lính đảo, được chọn là đại diện tiêu biểu của dòng Phở truyền thống, hương vị đặc biệt Hà thành xưa, sánh vai cùng hàng trăm món ngon đặc sản 3 miền Bắc - Trung – Nam

Theo ông Vũ Ngọc Vương, chủ nhân chuỗi thương hiệu Phở Ngọc Vượng, vị phở gia truyền được đúc kết từ kinh nghiệm gia truyền suốt 40 năm, nên khác biệt hẳn với những quán phở truyền thống khác..

Bánh phở được làm hoàn toàn từ tinh bột gạo - loại gạo tẻ ngon có đặc tính hút ít nước, nhiều bột và không dính, thường được trồng tại các vùng chiêm trũng của Nam Định, Thái Bình.


Bánh phở được chế biến theo cách truyền thống đặc biệt.

Bánh phở được chế biến theo cách truyền thống đặc biệt.

Gạo sau khi ngâm, xay nhuyễn được hấp chín bằng hơi nước (giống như bánh cuốn) hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Hấp chín xong bánh phở được phơi cho nguội và ráo nước, sau đó được cắt thành các sợi nhỏ, hoàn toàn không dùng bất kỳ chất bảo quản nào và chỉ bán trong ngày. Vì vậy hương vị bánh phở luôn tươi mới, bùi bùi, mặt bánh không vết rỗ, sờ vào thấy mát, dẻo, không dai hay cứng.


Gian hàng phở Ngọc Vượng.

Gian hàng phở Ngọc Vượng.

Bí quyết làm nước dùng - đặc trưng riêng của phở xưa và 20 năm nay không đổi, đó là hầm nguyên cả bộ xương bò còn tươi để có hương vị ngọt mềm, thơm mùi vị phở bò truyền thống. Nhờ vậy mà phở giữ chân được đông đảo thực khách, cả những thực khách khó tính nhất.


Gian hàng phở xưa trong Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019.

Gian hàng phở xưa trong Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019.

Ông Vũ Ngọc Vượng đã chia sẻ 3 bí kíp để thường xuyên ăn phở cũng không sợ bị thừa cân:

1. Gọi nước dùng trong thay cho nước dùng béo để giảm đạm và mỡ hấp thu

2. Gọi ít bánh phở để giảm lượng tinh bột, từ đó giảm lượng đường trong máu

3. Hạn chế các loại tương, gia vị đi kèm vì chúng có rất nhiều muối gây tích nước cho cơ thể

Uyển Hương