Nửa đầu năm 2019, điện ảnh Việt đã có 2 phim tưởng gây sốt cuối cùng thất bại!

Theo lịch, bộ phim của đạo diễn Hàm Trần sẽ chính thức ra rạp vào cuối tháng 3, nhưng sau đó bị hoãn đến 19/4 và cuối cùng thì không thể ra mắt đúng hẹn.

Trước đó, bộ phận truyền thông cho bộ phim đã khá bài bản khi lần lượt những hình ảnh, trailer ra mắt và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ công chúng. Bằng chứng là fanpage của bộ phim thu hút gần 50 nghìn người “like”, hàng chục nghìn lượt bình luận, chia sẻ trên từng bài viết. Thông tin đắt giá nhất khiến nhiều người tò mò và ngóng đợi chính “dựa trên câu chuyện có thật về tên sát nhân hàng loạt đầu tiên tại Việt Nam”.


Yếu tố mê tín dị đoan được cho là là rào cản lớn khiến Thiên linh cái bị delay lịch chiếu

Yếu tố mê tín dị đoan được cho là là rào cản lớn khiến "Thiên linh cái" bị "delay" lịch chiếu

Nhưng cuối cùng sau rất nhiều cái hẹn và bị “delay” thì tình trạng “hoãn chiếu chứ không phải cấm chiếu vĩnh viễn” của bộ phim này vẫn đang tiếp tục thử thách sự kiên nhẫn của những ai trót chờ đợi phim. Chỉ mới xem trailer nhưng có thể thấy yếu tố mê tín dị đoan được đặc tả rõ nét qua từng phân cảnh là rào cản lớn nhất để bộ phim vượt qua khâu kiểm duyệt. Câu hỏi đặt ra lúc này là phim sẽ bị hoãn chiếu đến bao giờ, và nếu “qua ải” thành công thì sẽ bị cắt xén những gì, có giữ lại được cái hồn, cái hay nhất của bộ phim hay không?

Hồi đầu tháng 5 trên fanpage chính thức của phim đã cập nhật thông báo rõ ràng đính chính tin đồn phim bị cấm chiếu vĩnh viễn. Đồng thời cho biết phim vẫn đang trong quá trình thực hiện hậu kỳ, sẽ sớm có ngày ra mắt. Trước dòng thông báo nửa vời đó thì số phận của bộ phim này vẫn là một dấu chấm hỏi lớn.

Thê thảm hơn cả số phận “Thiên linh cái” là “Vợ ba” của đạo diễn Nguyễn Phương Anh, đã ra rạp “trót lọt” 4 ngày cuối cùng vẫn phải “ngậm ngùi” xin ngừng chiếu vì “áp lực dư luận”.

Dù không được marketing quá rầm rộ, nhưng chỉ với sự “bỏ nhỏ” thông tin về nữ chính chưa đủ tuổi thành niên đóng cảnh nóng đã đủ làm “Vợ ba” “nóng” khắp diễn đàn. Đến lúc này những thông tin về giải thưởng quốc tế như: “Phim châu Á xuất sắc nhất” tại LHP Toronto 2018; giải Jury Prize Phim truyện xuất sắc nhất tại LHP Sarasota ( Mỹ ); Golden Bengal Tiger cho phim hay nhất tại LHP Kolkata (Ấn Độ ), ... cũng không cứu vãn được số phận “Vợ ba”.


Rắc rối lớn của Vợ ba nằm ở việc sử dụng diễn viên nữ 13 tuổi trong những cảnh nóng

Rắc rối lớn của "Vợ ba" nằm ở việc sử dụng diễn viên nữ 13 tuổi trong những cảnh nóng

Điều khiến bộ phim này gây chú ý không phải nằm ở những cảnh ân ái, mà do người thực hiện là diễn viên Trà My chỉ mới 13 tuổi. Mặc dù NSX và đích thân mẹ của nữ diễn viên này đã lên tiếng khẳng định về sự “an toàn” tuyệt đối cho Trà My trong quá trình quay phim cũng như tâm lý ổn định sau khi hoàn thành nhưng sức ép dư luận là quá lớn khiến Nhà sản xuất phải đưa ra quyết định khó khăn.

Sau 4 ngày công chiếu, NSX đã chủ động xin Cục điện ảnh ngừng chiếu trên toàn quốc để cuộc sống cá nhân của Trà My không bị ảnh hưởng.

Dù ngừng chiếu hay tạm thời ngừng chiếu thì hiện cả hai phim vẫn đang được đặt dấu hỏi về một cái hẹn cụ thể với khán giả.

Ngọc Mai