Rơi nước mắt bé 13 tuổi vờ bị bắt cóc để bố mẹ về thăm

ậu bé 13 tuổi ở thành phố Lạc Châu, tỉnh Tứ Xuyên, được tìm thấy bị trói và bịt miệng trong chiếc xe tải bỏ không ở một khu dân cư hôm 8/5, Chengdu Business News đưa tin.

Nam thiếu niên khai rằng em tỉnh dậy trên chiếc xe tải sau khi có người xịt thứ gì đó lên người lúc đang băng qua đường, khiến em bất tỉnh. Cậu không bị thương, cũng không bị lấy mất thứ gì, và cảnh sát cũng không tìm thấy bằng chứng hay manh mối nào về kẻ bắt cóc.

Sau một lúc trò chuyện với các nhân viên cảnh sát về gia đình, thiếu niên này thừa nhận em đã lên kế hoạch giả vờ bị bắt cóc để buộc bố mẹ mình, những người đang đi làm xa, trở về nhà.

Bé trai được tìm thấy trong chiếc xe tải bỏ không hôm 17/5. Ảnh: SCMP.
Bé trai được tìm thấy trong chiếc xe tải bỏ không hôm 17/5. Ảnh: SCMP.

"Cháu nhớ bố mẹ lắm", cảnh sát dẫn lại lời cậu bé nói.

Thiếu niên trên sống cùng ông bà nội và từ Tết vẫn chưa gặp lại bố mẹ do họ đang làm việc ở thành phố khác. Ông nội có công việc riêng, bà bận việc đồng áng nên cậu cảm thấy cô đơn, thiếu sự quan tâm.

Cậu bé tin chắc bố mẹ sẽ không quay về nếu cậu đề nghị qua điện thoại, vì thế em nảy ra ý tưởng giả vờ bị bắt cóc. Không rõ bố mẹ em có về thăm nhà hay không.

Trung Quốc hiện có khoảng 10 triệu đứa trẻ "bị bỏ lại" (left-behind children), do bố mẹ chúng buộc phải rời các khu vực nông thôn, lên thành phố tìm việc làm với mức thu nhập tốt hơn.

Tháng 6 năm ngoái, một vụ việc tương tự cũng xảy ra, trong đó một thiếu niên 13 tuổi ở Lạc Sơn, Tứ Xuyên, tự dựng chuyện bị bắt cóc để thu hút sự chú ý của cha mẹ sau khi họ ly hôn.

Theo Ngôi sao