Hải Phòng điểm đến thành công 2019

Tối 10/5, tại quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, hàng nghìn người đổ về dự lễ hội Hoa Phượng đỏ lần thứ 8.

Đêm nghệ thuật Hải Phòng- Điểm đến thành công. Ảnh: ANHP

Đêm nghệ thuật Hải Phòng- Điểm đến thành công. Ảnh: ANHP

Điều có lẽ thú vị nhất trong dịp lễ hội Hoa Phượng đỏ diễn ra lần này chính là phượng nở đúng mùa. Khắp mọi ngả đường, con phố từ nội ra ngoại thị đâu đâu cũng rợp sắc phượng cháy.

Hai bên sông Tam Bạc ngợp ngời sắc phượng nở. Ảnh: ML

Thêm nữa, điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật với chủ đề Hải Phòng- Điểm đến thành công. Với những ý tưởng sáng tạo mới, đột biến cả về hình thức và nội dung, đêm nghệ thuật đặc biệt được xây dựng công phu, với sự tham gia biểu diễn của hơn 600 nghệ sĩ, diễn viên cùng lực lượng học sinh, sinh viên các trường nghệ thuật, nhà văn hóa của thành phố.

Đêm nghê thuật với hơn 600 nghệ sĩ và lực lượng học sinh, sinh viên, quần chúng tham gia. Ảnh: BHP

Đêm nghệ thuật với hơn 600 nghệ sĩ và lực lượng học sinh, sinh viên, quần chúng tham gia. Ảnh: BHP

Xuyên suốt chương trình nghệ thuật đặc sắc là những hình ảnh về đất và con người thành phố Cảng. Trải qua muôn vàn mất mát đau thương với tinh thần chiến đấu anh dũng, quật cường của quân và dân thành phố trong những tháng năm bon đạn chiến tranh cùng cả nước, ngày 13-5-1955, Hải Phòng được hoàn toàn giải phóng. Sự kiện này đã đi vào lịch sử và trở thành ngày hội, ngày trở về những người con thành phố này.

Hình ảnh của những con thuyền, dòng sông hoa phượng lãng mạn, đầy chất thơ bên cạnh hình ảnh của những công trình lớn, biểu trưng của Hải Phòng trên nền nhạc ngọt ngào, dìu dặt, thiết tha, khi lại sôi động, khỏe khoắn mang đến cho nhân dân và du khách nhiều cảm xúc.

Màu hoa phượng nở thôi thúc mọi người nhớ về Hải Phòng. Ảnh: BHP

Màu hoa phượng nở thôi thúc mọi người nhớ về Hải Phòng. Ảnh: BHP

Các ca khúc viết về Hải Phòng như: “Thành phố hoa thắp lửa” - Nhật Thanh, “Em có về Hải Phòng với anh không” - Phạm Quang Hiển, thơ Vũ Trọng Thái, “Hải Phòng quê hương tôi”-Xuân Bình, “Thành phố của em”, “Hải Phòng thành phố tuổi thơ”-Thanh Tùng, Tôi người Hải Phòng -Xuân Bình, “Thành phố Hoa phượng đỏ” -Lương Vĩnh, “Nhịp sống thành phố” - Cát Vận, “ Hải Phòng rực đỏ phượng bay” - Quỳnh Hợp; “Hải Phòng cất cánh bay lên” - Hồ Trọng Tuấn lần lượt được các ca sĩ Quang Dũng, Phạm Thu Hà, Hồ Quỳnh Hương, Thu Phương, Tùng Dương, Lê Anh Dũng, Lương Hải Yến... thể hiện đã tạo cảm xúc mạnh mẽ cho người dự chương trình.

Ca sĩ Thu Phương cùng nhạc sĩ Xuân Bình trình diễn ca khúc Tôi người Hải Phòng. Ảnh: BHP

Ca sĩ Thu Phương cùng nhạc sĩ Xuân Bình trình diễn ca khúc Tôi người Hải Phòng. Ảnh: BHP

Hình ảnh những công trình ghi dấu ấn chặng đường phát triển mạnh mẽ của Hải Phòng như đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, sân bay Quốc tế Cát Bi, cầu Tam Bạc - cầu Tân Vũ, Lạch Huyện, Cảng Quốc tế Lạch Huyện, nhà máy - dây chuyền lắp ráp tự động - sản phẩm ô tô, xe máy điện - điện thoại VINFAST cũng được khắc họa đậm nét trong đêm hội.

Với chủ đề "Hải Phòng - Điểm đến thành công", Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2019 diễn ra trong 4 ngày (10/5 - 13/5) được nhiều du khách đánh giá cao và giàu cảm xúc. Đây là năm thứ 8 liên tiếp lễ hội được tổ chức và trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hải Phòng.

Minh Lý