Khó khăn lắm mới có đứa cháu nội, không ngờ vì một sai lầm ngốc nghếch của con trai mà cả nhà tôi phải gánh chịu hậu quả đau đớn

Đang ngồi xem tivi thì có một cô gái gõ cửa muốn gặp con trai tôi gấp. Nhìn sắc mặt xanh xao và có phần gấp gáp khiến tôi tò mò hỏi chuyện. Mãi lúc sau con bé nói thật là đã có thai với con trai tôi trong một lần cả 2 say rượu.

Con trai gần 40 tuổi rồi mà chưa chịu lấy vợ, suốt ngày chơi bời lêu lổng nên khi biết mình sắp có cháu nội rồi thì tôi vui mừng vô cùng. Tôi đã cảm ơn cô gái và hứa sẽ sớm đón cả 2 mẹ con về làm dâu.

Khi cô gái đó vừa rời khỏi, tôi đã gọi điện ngay cho con trai nhưng con bảo đang đi du lịch với người yêu. Con trai tôi còn nói cô gái đó lừa nó, ăn nằm với người khác rồi bắt nó chịu trách nhiệm.


Thấy con trai mặt biến sắc, thật thà nói với vợ chồng tôi. (Ảnh minh họa)

Thấy con trai mặt biến sắc, thật thà nói với vợ chồng tôi. (Ảnh minh họa)

Tin lời con trai nên tôi cũng nhanh chóng quên chuyện cô gái đó. Sau đó ít lâu, trong lúc cả nhà đang ăn cơm thì có người gọi cho con trai nói là đến bệnh viện gấp vì cô gái hôm trước tới nhà tôi đang trong cơn nguy kịch.

Con trai tôi mặt biến sắc, thú nhận với vợ chồng tôi: "Mấy hôm nay con ép cô ấy phá thai, con đâu biết cô gái đó sức khỏe yếu đến thế. Hiện tại đang trong cơn nguy kịch".

Từng lời con trai nói khiến người tôi run lên, giận dữ mắng con trai không thương tiếc. Không còn tâm trí nào ăn cơm nữa, cả nhà tôi vội chạy vào bệnh viện xem tình hình sức khỏe của cô gái đó thế nào.

Đến nơi nhìn thấy gương mặt phờ phạc tiều tụy của cô gái vừa trải qua sinh tử khiến tôi không cầm được nước mắt. Một vị bác sĩ nhìn chúng tôi và bảo để cứu tính mạng nên tử cung của cô ấy đã bị cắt.


Thương cô gái đó lắm nhưng tôi thực sự không đồng tình với ý kiến của con trai. (Ảnh minh họa)

Thương cô gái đó lắm nhưng tôi thực sự không đồng tình với ý kiến của con trai. (Ảnh minh họa)

Nghe thế con trai tôi ngồi bệt xuống đất, rồi những giọt nước mắt ân hận chảy trên mặt nó. Mấy hôm sau con trai thường xuyên lui tới nơi ở của cô gái để thăm và chăm sóc nó.

Hai ngày trước con trai trở về nói là muốn lấy cô gái đó làm vợ, để đền bù lại sự mất mát quá lớn của cô ấy. Nghe con trai nói mà tâm trạng tôi rối bời. Nó đúng là hiểu chuyện hơn, biết cảm nhận nỗi đau của người khác, nhưng nếu lấy cô gái đó thì có nghĩa là sau này gia đình tôi sẽ tuyệt tự sao?

Thương cô gái đó lắm nhưng tôi thực sự không đồng tình với ý kiến của con trai, mọi người ơi tôi phải làm sao đây?

Theo Thu Phương (Helino)