Bất nhất lời khai của hot girl Ngọc Miu chuyện "cất hộ" ma túy cho Văn Kính Dương

Ngọc Miu có vai trò như thế nào?

Đây là diễn biến chính trong hai ngày đầu tiên diễn ra phiên xét xử đường dây sản xuất ma túy do Văn Kính Dương (Hoàng "béo", 39 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu. Trong vụ án này cùng ra tòa với ông trùm còn có các bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu, 25 tuổi, quê Hải Phòng), Nguyễn Thu Huyền (31 tuổi, quê Hà Nội), Lê Hương Giang (31 tuổi, quê Hà Nội) cùng 6 người khác gồm: Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành, Nguyễn Đắc Huy, Phạm Thị Thu Huyền ra xét xử về các tội danh sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngọc Miu đóng vai trò là người tình của Văn kính Dương, đồng thời là mắt xích quan trọng trong vụ án. Hotgirl từng tham gia các vai diễn trong các MV của ca sĩ đình đám trong làng giải trí như ca sĩ Đan Trường, Cao Thái Sơn. Ngọc Miu gặp ông trùm và "đổ gục" ngay trong lần đầu tiên gặp mặt khi được tên này cho 5.000 USD.


Ông trùm Văn Kính Dương (Hoàng béo, 39 tuổi, quê Hà Nội) tại phiên tòa

Ông trùm Văn Kính Dương (Hoàng "béo", 39 tuổi, quê Hà Nội) tại phiên tòa

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Huyền thường mang thuốc lắc đến căn hộ của Ngọc cất giấu. Tháng 4/2017, Dương kêu Quân giao tiếp cho Huyền 7 gói cà phê (chứa hơn 3.500 viên ma túy tổng hợp) mang đến chỗ Ngọc. Ngày 6/4/2017, trong khi giao hàng cho khách ở Hải Phòng, Lê Văn Mang bị công an bắt. Phát hiện sự việc, Dương gọi điện cho Ngọc sai Huyền lấy phần ma túy còn lại đưa sang chỗ khác cất giấu.

Tuy nhiên, Huyền từ chối nhận số ma túy này về nhà mình. Ngọc sau đó gọi điện cho một khách sạn quen biết ở Q.10 đặt phòng, kêu Huyền mang ma túy đến. Hai hôm sau, công an bắt khẩn cấp và khám xét phòng khách sạn, thu giữ toàn bộ hơn 3.500 viên ma túy. Cùng ngày, đường dây của Dương và các đồng phạm bị triệt phá ở nhiều địa điểm khác.

Trước đó, TAND TP.HCM từng đưa vụ án ra xét xử và trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp yêu cầu điều tra bổ sung, làm rõ hành vi của Ngọc có đóng vai trò đồng phạm với Dương trong việc sản xuất ma túy. Trong các bản lời khai, Ngọc khai biết bọc đồ mà Huyền đến lấy, chở Huyền đến cất giấu ở khách sạn. Tòa đã trả hồ sơ để đề nghị làm rõ Ngọc có biết Dương sản xuất ma túy. Trường hợp Ngọc biết thì phải truy tố bị cáo này về tội "Sản xuất trái phép chất ma túy". Ngược lại, nếu Ngọc không biết Dương sản xuất ma túy mà chỉ giúp cất giấu thì bị truy tố về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".


Ngọc Miu khai rằng đến khi bị bắt mới biết túi đồ là ma túy

Ngọc "Miu" khai rằng đến khi bị bắt mới biết túi đồ là ma túy

Trong trường hợp Ngọc chỉ giúp Dương mang ma túy cất giấu tại căn hộ Sunrise City (Q.7) đến khách sạn trên mà không biết Dương sản xuất, bán ma túy thì phải truy tố Ngọc về tội "Tàng trữ, vận chuyển trái phép".

Tuy nhiên, sau đó VKSND TP.HCM đã cho rằng quá trình Dương sản xuất ma túy không nói cho Ngọc biết, nhưng ý thức của Ngọc hiểu việc Dương làm có liên quan đến ma túy. Do đó, cơ quan tố tụng cho rằng việc khởi tố, xử lý Ngọc tội tàng trữ trái phép chất ma túy là có căn cứ.

Kêu oan nhưng bất nhất trong lời khai

Diễn biến tại 2 ngày diễn ra phiên tòa cho thấy, Ngọc Miu thừa nhận hầu hết các nội dung cáo trạng truy tố, nhưng cô cho rằng bản thân bị oan một phần. Người tình của trùm ma túy khai có gọi cho Huyền nhưng cô không biết số hàng trên là ma túy. Tuy nhiên, trong lời khai của Ngọc Miu lại bất nhất, không giải thích được lý do tại sao lại không cho Dương mang túi hàng về căn hộ của mình. Thậm chí, chính bị cáo này là người đã gọi cho Huyền và chở Huyền đến khách sạn để giấu.


Dương cho rằng Ngọc Miu không biết đồ cất ở nhà là ma túy

Dương cho rằng Ngọc "Miu" không biết đồ cất ở nhà là ma túy

Ngọc Miu khai rằng khi bị công an bắt thì cô mới biết túi đồ chứa hàng cấm. “Bị cáo không có ý định thuê phòng đó để cất giấu ma túy. Bị cáo chỉ nghĩ Huyền không đem về nhà được thì tìm đâu đó ở ngoài gửi. Do quen khách sạn đó, bị cáo thuê cho Huyền cất đồ”, người tình của ông trùm nói tại tòa.

Trước lời khai của bị cáo, đại diện VKS không đồng tình với giải thích này. “Bị cáo phải chịu trách nhiệm về việc cùng Huyền đem đi cất, còn vai trò mức độ phạm tội của bị cáo thì HĐXX sẽ xem xét”, đại diện VKS cho biết. Chiều 8/5, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử các bị cáo.

Lê Nguyễn