Nghệ An: Đình chỉ học 1 tuần với 4 học sinh đánh hội đồng bạn

Chiều 2/4, ông Mai Ngọc Long – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, hai trường có các em học sinh đánh bạn đã vừa có hình thức kỷ luật đối với từng em.

Cụ thể, em T.T.H.Tr. (học sinh lớp 8, trường THCS Diễn Hùng) bị đình chỉ học 1 tuần. Riêng em H.T.P.Th. (học sinh lớp 7, cùng trường) – người bị nhóm nữ sinh đánh - bị khiển trách trước hội đồng kỷ luật vì học sinh này có thông tin “bạn có bầu” là không đúng. Đây cũng là lý do gây mâu thuẫn với em Tr.

Nhóm nữ sinh đánh em Th.

Nhóm nữ sinh đánh em Th.

Còn 3 em ở Trường THCS Diễn Kim là B.T.G, N.T.H, và N.T.T tham gia đánh bạn cũng bị đình chỉ học 1 tuần. Riêng em B.T.T. bị kỷ luật khiển trách trước hội đồng kỷ luật vì lỗi không ngăn cản bạn khi có hành vi không đúng. Thời gian áp dụng kỷ luật kể từ ngày 3/4.

Ông Long cho biết thêm, chúng tôi cũng để nghị các đơn vị trong nhà trường phải đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền, giáo dục cho các em không vi phạm nội quy trường lớp. Đặc biệt, chấm dứt ngay nạn bạo lực học đường.

Như đã thông tin, vì có mâu thuẫn giữa em T.T.H.Tr. (lớp 8, Trường THCS Diễn Hùng) và em H.T.P. Th. (lớp 7, cùng trường) nên Tr. cùng 4 bạn khác ở trường THCS Diễn Kim bắt em Th. ra bãi phi lao ở xã Diễn Dùng để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, cả nhóm của Tr. Đã bắt em Th. quỳ gối và đánh em Th.

V. Đồng