Tai nạn thảm khốc khiến 7 người chết ở Vĩnh Phúc: Đại tang nơi xóm nghèo

Như đã thông tin, sáng 27/3, một xe khách đang lưu thông trên quốc lộ 2C, đi đến đoạn đường thuộc xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã đâm vào đoàn người đưa tang khiến 7 người tử vong, 1 người bị thương.

Chiều cùng ngày, ba gia đình có nạn nhân tử vong đã tổ chức lễ phát tang, lễ viếng trước. Còn lại 4 nạn nhân khác, gia đình vẫn đang chờ người thân đi làm ăn ở xa về sau đó mới tổ chức lễ phát tang.

Vùng quê Trung Nguyên vốn yên ắng nay bỗng vang tiếng khèn, tiếng trống ai oán, não lòng. Đau buồn hơn, 7 người tử vong đều cùng ở thôn Trung Nguyên và có quan hệ họ hàng với nhau.

Ai cũng bàng hoàng, thương xót trước sự ra đi của 7 người dân trong thôn. Từng tốp người vấn khăn trắng, khuôn mặt thất thần lần lượt đi vào nhà 7 nạn nhân để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự.


Chiều 27/3, nhà sư, Phật tử tổ chức tụng kinh niệm Phật, cầu siêu cho các nạn nhân tại hiện trường vụ tai nạn.

Chiều 27/3, nhà sư, Phật tử tổ chức tụng kinh niệm Phật, cầu siêu cho các nạn nhân tại hiện trường vụ tai nạn.

Cách khu vực xảy ra vụ tai nạn vài trăm mét là gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Đảng, (SN 1989). Anh Đảng là nạn nhân trẻ tuổi nhất trong số 7 người gặp nạn. Đầu giờ chiều cùng ngày, gia đình đang chuẩn bị lo hậu sự cho anh Đảng.

Anh Nguyễn Văn Q. (anh trai nạn nhân) cho hay, sáng nay, em anh đi đưa tang người thân trong dòng họ về nơi an nghỉ. Trong lúc đoàn đưa tang đến ngã tư thì gặp nạn, em trai anh sau đó được người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

“Cách đây vài tháng, mẹ tôi bị một người đi xe máy đâm và phải đưa lên Bệnh viện Việt Đức cấp cứu, điều trị. Mẹ tôi mới về nhà chưa được bao lâu, sức khỏe của bà còn yếu. Do sợ mẹ đau lòng sức khỏe đi xuống nên mọi người quyết định đưa mẹ sang nhà người thân tá túc để lo tang lễ cho em trai”, anh Q. đau xót nói.

Ngay đầu đường vào thôn Trung Nguyên là đám tang nạn nhân Nguyễn Đức Kiên (SN 1978). Buổi sáng cùng ngày, anh Kiên đi cùng đoàn, tham gia đẩy chiếc xe tang ra quốc lộ 2C. Khi linh cữu ông Trung (người thân họ hàng của anh Kiên) vừa đưa lên chiếc xe tang thì chiếc xe khách chạy tuyến Điện Biên- Vĩnh Phúc lao tới đâm anh Kiên cùng nhiều người khác tử vong.

Buổi chiều cùng ngày, gia đình đã dựng rạp tổ chức lễ phát tang, lễ viếng và chuẩn bị đưa anh Kiên về nơi an nghỉ cuối cùng vào sáng 28/3. Khuôn mặt đượm buồn, ánh mắt đỏ hoe, một người thân của anh Kiên cho biết, khi nghe tin anh Kiên cùng nhiều người dân trong thôn Trung Nguyên mất ai cũng giật mình, xót xa.

“Anh Kiên đã có vợ và hai con nhỏ (một trai, một gái). Thường ngày, anh Kiên làm thợ điện nước, có cửa hàng nhỏ ở nhà. Còn vợ anh là giáo viên mầm non dạy ở gần nhà”, một người thân của nạn nhân chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Kính (65 tuổi, bố vợ anh Kiên) nghẹn ngào cho biết thêm, trong lúc đưa linh cữu cụ Trung lên xe tang, bất ngờ chiếc xe khách đâm vào đoàn người. Mọi việc diễn ra quá nhanh, quá bất ngờ nên không ai kịp phản ứng.

"Chiếc xe đâm con rể tôi và các nạn nhân văng khắp đường. Biết tin con rể tôi mất, ai cũng bàng hoàng, đau xót", ông Kính nói.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 7 người tử vong được xác định là do sương mù dày đặc, hạn chế tầm nhìn và lái xe không chú ý quan sát nên đã đâm vào đoàn người đưa tang.

Đỗ Lực