Vụ đống vàng bỏ quên trong bao lúa: Người phụ nữ nhận là chủ nhân đúng 'phút chót'

Số vàng được phát hiện trong bao lúa (hình minh họa)

Chiều 20/3, đại diện Công an xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) cho biết, công an đang kiểm tra, xác minh một người phụ nữ đến trình báo là chủ nhân của số vàng trong bao lúa được người dân phát hiện hơn 1 năm trước.

“Mới đây, người phụ nữ đến trình báo là chủ nhân của số vàng bỏ quên trong bao lúa nên chúng tôi đang kiểm tra, xác minh. Nếu đúng số tài sản đó của người phụ nữ thì công an sẽ bàn giao. Ngược lại, nếu không đúng thì chúng tôi sẽ làm thủ tục bàn giao số tài sản này cho những người đã phát hiện theo đúng quy định của pháp luật”, đại diện Công an xã Phước Hưng thông tin.

Cùng diễn biến vụ việc, ông Lê Quang Thắng (52 tuổi, chủ nhà máy xay xát lúa ở thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng) cho biết chiều 19/3 công an xã có mời ông lên để hỏi thêm thông tin số vàng được ông và những người làm công phát hiện trong bao lúa nhằm đối chiếu thông tin người phụ nữ nhận là chủ nhân của số vàng.

“Người phụ nữ này ở cùng xã Phước Hưng và bao lúa được mua ở khu vực gần nhà của chị ấy. Tuy nhiên, số vàng trong bao lúa có phải là của chị ấy hay không thì công an đang xác minh”, ông Thắng chia sẻ.

Theo ông Thắng, vợ chồng ông nhận định chủ nhân của số vàng này có thể là một gia đình làm nông và số vàng này là tài sản nhiều năm họ tích góp mới có được. “Vì là tài sản lớn nên họ sợ mất đem giấu trong bao lúa và quên lấy ra khi mang lúa đi bán. Chúng tôi mong chủ nhân thật sự sẽ đến nhận lại số vàng này”, ông Thắng nói.

Trước đó, vào đầu tháng 1/2018, gia đình ông Thắng thu mua lúa về xay xát, khi đổ lúa ra để đưa vào máy xay những người làm công phát hiện một bịch chứa nhiều vàng bên trong (khoảng 3 lượng) nên báo cho vợ chồng ông chủ biết.

Đợi nhiều ngày nhưng không có ai đến nhận lại số vàng bỏ quên trong bao lúa, vợ chồng ông Thắng đã thông báo trên các phương tiện thông tin truyền thông. Có khá nhiều người khắp nơi sau khi được tin đã gọi điện, đến trực tiếp nhà ông Thắng để xin lại vàng. Tuy nhiên, tất cả những người này đều nói không chính xác đặc điểm, chi tiết số vàng trên.

Ngày 15/3/2018, ông Thắng cùng những người làm công đã bàn giao số vàng cho Công an xã Phước Hưng để tìm người bỏ quên.

Theo Công an xã Phước Hưng, sau 1 năm kể từ ngày thông báo chính thức, nếu không ai đến chứng minh được số vàng trên là của mình, thì theo quy định pháp luật, số vàng này được giao lại cho những người tìm thấy sở hữu.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)