Tiết lộ những cảnh sát “chống lưng” cho ngôi sao Hàn Quốc Seungri buôn ma túy, môi giới tình dục

Yoon - một sĩ quan cảnh sát cấp cao hiện đang bị điều tra tại Trụ sở Cảnh sát Quốc gia - đã thừa nhận quen biết với nam ca sĩ K-pop Seungri và Yu In-Suk (người đồng sáng lập Công ty giải trí Yuri Holdings cùng Seungri).

Viên sĩ quan này bị cáo buộc là người “chống lưng” cho những ngôi sao nổi tiếng trong vụ bê bối gần đây, khi những tin nhắn trong cuộc trò chuyện nhóm của 8 người: Seungri, Yu và sáu người khác bao gồm ca sĩ Jung Joon-Young, Choi Jong-hoon… bị tiết lộ.

Trong cuộc trò chuyện, Yu khoe về mối quan hệ thân mật của mình với một quan chức, nói rằng anh ta đã giúp che đậy sự bất thường tại một quán bar mà Seungri, Yu và Jung cùng thành lập vào năm 2016.


Choi Jong-hoon, một thành viên của ban nhạc FT Island, xuất hiện tại trụ sở Cảnh sát Seoul hôm thứ Bảy vì nghi ngờ quay video những người phụ nữ mà anh ta quan hệ và chia sẻ trong nhóm chat 8 người. Nhóm chat bị lộ khi cảnh sát vào cuộc điều tra

Choi Jong-hoon, một thành viên của ban nhạc FT Island, xuất hiện tại trụ sở Cảnh sát Seoul hôm thứ Bảy vì nghi ngờ quay video những người phụ nữ mà anh ta quan hệ và chia sẻ trong nhóm chat 8 người. Nhóm chat bị lộ khi cảnh sát vào cuộc điều tra

Yu nói với cảnh sát trong cuộc thẩm vấn hôm thứ Năm rằng, viên chức đó là sĩ quan Yoon, người khi đó là giám đốc tại đồn cảnh sát Gangnam phụ trách giám sát các cơ sở giải trí ở khu vực phía nam Seoul.

Yoon thừa nhận anh ta đã chơi golf và ăn tối với Yu, theo Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul (SMPA). Seungri cũng nói với cảnh sát anh ta đã ăn tối với Yoon ba lần vào năm 2017 thông qua lời giới thiệu của Yu.

Tuy nhiên, Yoon đã bác bỏ cáo buộc nhận hối lộ từ Yu hoặc những người khác để đổi lấy những “ưu đãi đặc biệt”. Tuy nhiên, KNPA đã đình chỉ công tác của viên sĩ quan cảnh sát này để tiếp tục điều tra.

Ngoài Yoon, một viên cảnh sát ở đồn Gangnam bị cho là thiếu trách nhiệm khi anh ta khép lại vụ án bất thường tại Burning Sun mà không có lý do cụ thể nào.

Viên cảnh sát đó phụ trách trường hợp một trẻ vị thành niên được chấp nhận vào quán bar và uống rượu vào cuối tháng 7 năm ngoái. Nhưng anh ta đã quyết định khép lại vụ án và cho rằng chưa có đầy đủ chứng cứ để kết tội bất kỳ ai.

Người ta cho rằng những người đồng sở hữu Burning Sun đã hối lộ viên cảnh sát này để che đậy vụ án thông qua một cựu sĩ quan tên Kang.

Trong một cuộc thẩm vấn, người đồng sở hữu Burning Sun đã khai với cảnh sát anh ta đã đưa rất nhiều tiền cho Kang để chia cho viên cảnh sát đó. Nhưng cả Kang và viên cảnh sát đều tuyên bố họ không nhận được bất kỳ một khoản tiền nào. Kang đã bị bắt vào thứ Sáu vì cáo buộc liên quan đến hối lộ.

Bê bối hộp đêm đã mở rộng sang các cáo buộc video sex, khi Jung bí mật quay hình lại những người phụ nữ mà anh ta quan hệ tình dục và chia sẻ các clip vào trong nhóm chat gồm 8 người. Jung đã thừa nhận các cáo buộc. Một trong tám người của nhóm chat đó cũng có Choi Joong-hoon, đến từ ban nhạc K-pop FT Island. Anh ta cũng bị cáo buộc đã quay video sex và chia sẻ những video đó. Choi đã bị cảnh sát thẩm vấn vào hôm thứ Bảy.

Dương Thành/Theo The Korea Times