Bé gái bị u não Nguyễn Thị Mỹ Duyên đã được xuất viện

Xót xa bé 8 tuổi mất dần ánh sáng vì u não, bố mẹ không có tiền chạy chữa Xót xa bé 8 tuổi mất dần ánh sáng vì u não, bố mẹ không có tiền chạy chữa

GiadinhNet – Mỗi khi nói, miệng bé méo xệch, mắt lại giật giật. Đôi mắt ấy đang mờ dần và mất đi ánh sáng bởi căn bệnh u não. Bé cũng không biết có thể chống chọi được với bệnh bao lâu nữa khi mà mỗi ngày trôi qua, bệnh càng thêm nặng. Bố mẹ bé thì đã khánh kiệt, nợ nần chồng chất sau khi cùng con trải qua 5 lần phẫu thuật.

Sau khi chương trình "Vòng tay nhân ái" tiếp tục có bài viết phản ánh về tình trạng sức khỏe của bé Nguyễn Thị Mỹ Duyên – nhân vật "Vòng tay nhân ái" mã số 424, nhiều bạn đọc hảo tâm khắp mọi miền đã gửi thêm hỗ trợ cho con. Mới đây, ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội - đã trực tiếp trao số tiền đợt 2 là 23.770.000 đồng cho mẹ của bé Duyên là chị Nguyễn Thị Toản tại trụ sở của Báo.


Ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao tiền đợt 2 cho gia đình bé Duyên. ảnh PT

Ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao tiền đợt 2 cho gia đình bé Duyên. ảnh PT

Trước Tết, đại diện chương trình "Vòng tay nhân ái" cũng đã trực tiếp tới Bệnh viện K Tân Triều trao số tiền 9.050.000 đồng cho gia đình bé Nguyễn Thị Mỹ Duyên. Ngoài số tiền của bạn đọc hảo tâm, theo chia sẻ của mẹ bé Duyên, gia đình còn nhận được mấy chục triệu đồng từ nhiều tấm lòng gửi trực tiếp cho gia đình để hỗ trợ cho con có chi phí chữa trị bệnh.

Bé Mỹ Duyên mắc căn bệnh u não. Cô bé mới 10 tuổi nhưng đã phẫu thuật 11 lần, di chuyển khắp các bệnh viện từ Bệnh viện Nhi TƯ, Bệnh viện Việt Đức rồi Bệnh viện K. Mỗi lần đưa con nhập viện, cha mẹ bé phải bán đi những tài sản có giá trị trong nhà rồi vay mượn khắp nơi.

Hoàn cảnh gia đình của bé Duyên vô cùng khó khăn. Bố mẹ không có nghề nghiệp ổn định. Ở vùng quê nghèo, gia đình chỉ trông vào làm nông nhưng đất cát nên làm không được mà cũng chẳng có nghề phụ kiếm thêm. Mọi chi phí của cả gia đình chỉ trông vào những đồng tiền làm thuê ít ỏi của người bố đi đánh cá thuê.


Bé Duyên trước ngày xuất viện

Bé Duyên trước ngày xuất viện

Chia sẻ về tình hình hiện tại của bé Duyên, chị Toản cho biết: “Hôm nay bác sỹ cho bé Duyên ra viện sau mấy tháng nằm viện và hẹn một tháng sau quay lại tái khám. 2 tuần trước, cháu mổ lần thứ 11. Sau đợt phẫu thuật này, tôi thấy cháu tốt hơn hẳn, tỉnh táo và ăn được bình thường. Những đợt trước cháu phải mất 10 – 20 ngày không ăn, không nói, nằm bất động. Miệng thì méo xệch, mắt liên tục giật giật.

Tình trạng của cháu nặng, thuộc diện hiếm gặp, áp lực nội sọ bằng 0 còn người bình thường áp lực nội so là từ 5-12. Các bác sỹ đã phải vất vả nhiều để điều trị cho cháu. Trước khi phẫu thuật lần thứ 11, bác sỹ nói nếu lần này không được nữa thì bác sỹ cũng bó tay. Nghe vậy cả gia đình rất lo lắng nhưng giờ con tiến triển hơn mỗi ngày khi có thể ngồi, vận động được dù chưa thuần thục”.

Nhận trực tiếp sự hỗ trợ của bạn đọc hảo tâm, chị Toản vô cùng xúc động. Qua chuyên mục "Vòng tay nhân ái", chị Toản xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Báo cùng những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ cho bé Duyên suốt thời gian qua. Chính sự hỗ trợ của mọi người đã giúp con có thêm cơ hội để chiến đấu với bệnh tật, ổn định sức khỏe. Chị cũng mong rằng sẽ có thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ qua sự kết nối của chuyên mục "Vòng tay nhân ái".

Vậy là sau suốt một thời gian dài nằm điều trị ở Bệnh viện K, bé Duyên cũng đã có thể về nhà. Tuy rằng lộ trình điều trị căn bệnh u não mà con mắc phải sẽ còn là một quãng đường dài nhưng với những tín hiệu hồi phục sức khỏe tốt của bé Duyên hiện tại là điều đáng mừng với cả gia đình, với những tấm lòng hảo tâm đã chung tay giúp đỡ con và cả những người thầy thuốc vẫn đang theo sát quá trình điều trị của con.

P.Thuận