Thông tin mới trong vụ thi thể người mất tích tìm thấy trong bể cá ở nhà người đàn ông tự sát bằng súng

Vụ việc phát hiện thi thể người đàn ông trong bể cá của nhà ông Nguyễn Công Thoan (60 tuổi - người đàn ông tự sát bằng súng) tại tiểu khu 3, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Theo đó, thi thể người đàn ông trong bể cá được xác định là ông Tòng Văn Dân (SN 1970) trú tại bản Cút, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Trao đổi với PV, ông Lường Văn Dương, Chủ tịch UBND xã Mường Bon, cho biết, hoàn cảnh của gia đình ông Dân tương đối khó khăn, hai vợ chồng ông Dân vốn chỉ làm ruộng, thi thoảng thì ông Dân mới đi làm thuê, trước đây gia đình ông Dân thuộc diện hộ nghèo của xã.

Thế nhưng vài năm trở lại đây, các con ông Dân đã lớn và đều đã lập gia đình, hai vợ chồng chỉ làm ăn nuôi nhau nên đã thoát khỏi cảnh nghèo khó. Hiện gia đình ông Dân chỉ nằm trong diện những hộ cận nghèo.

Ở địa phương, ông Dân là người hiền lành, chăm chỉ, chịu khó làm ăn. Gia đình tuy nghèo khó nhưng rất ít khi thấy vợ chồng con cái xảy ra mâu thuẫn.

Người dân địa phương hoang mang trước sự việc. Ảnh: VOV Tây Bắc

Người dân địa phương hoang mang trước sự việc. Ảnh: VOV Tây Bắc

Trong khi đó, bà Lèo Thị Còi, Tiểu khu trưởng Tiểu khu 3, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn cho biết, ông Thoan là đối tượng nằm trong “sổ đen” của công an. Đây là đối tượng nghiện ngập, mới ra tù vì tội Buôn bán ma túy. Đối tượng ít giao du và hầu như không tham gia các hoạt động do chính quyền và các đoàn thể ở địa phương tổ chức.

Được biết, ông Dân thường xuyên làm thuê cho một gia đình là hàng xóm nhà ông Thoan. Vài ngày trước, ông Dân có sang nhà ông Thoan dọn bể cá hộ, sau đó ở lại uống rượu cùng ông Thoan. Ông Dân là người không biết chữ nên cũng không sử dụng điện thoại.

Mãi đến đêm gia đình vẫn không thấy ông Dân về nhà nên đã đến nhà ông Thoan hỏi thăm, tuy nhiên ông Thoan nói không biết ông Dân ở đâu.

Đến khoảng 18h ngày 20/2, người dân phát hiện sự việc ông Thoan đã tự sát bằng súng tại nhà riêng. Khi lực lượng công an đến điều tra thì phát hiện thi thể ông Tòng Văn Dân trong bể cá nhà người đàn ông này.

Khám nghiệm vụ tự sát bằng súng, phát hiện thêm thi thể trong bể cá Khám nghiệm vụ tự sát bằng súng, phát hiện thêm thi thể trong bể cá

GiadinhNet - Trong khi lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ án này thì bất ngờ phát hiện thi thể người đàn ông khác đang trong quá trình phân hủy.

Nhật Tân