Đọc tin cháu bị bỏ rơi, bà ngoại lên xe đi trong đêm đón về

Bé trai bị bỏ rơi nay say giấc trong vòng tay của gia đình - Ảnh: HOÀNG LỘC

Sáng 16-2, gia đình chị P.T.K.P. (24 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa) đã đến Bệnh viện quận Thủ Đức TP.HCM làm thủ tục nhận lại bé trai bị bỏ rơi.

Vậy là sau hơn một tháng, bé trai sinh non với cân nặng chỉ 1,8kg đã được đoàn tụ bên gia đình, chấm dứt chuỗi ngày cô đơn nằm trong khoa hồi sức nhi của bệnh viện.

Gia đình cho biết từ chiều 15-2, khi đọc được thông tin hình ảnh bé trai bị bỏ rơi trong bệnh viện ở TP.HCM, gia đình vô cùng hoảng hốt bởi biết chắc đó là cháu mình. Ngay trong đêm, mẹ cùng chị của chị P. tức tốc đón xe vào TP.HCM để được nhận lại cháu.

3h sáng 16-2, hai người phụ nữ khắc khổ có mặt tại Bệnh viện quận Thủ Đức TP.HCM. Bà T. (mẹ chị P.) không giấu được bối rối cho biết trước đó gia đình hoàn toàn không biết gì việc P. mang thai.

"Chỉ đến gần tết cháu mới nhắn tin cho chị nói là mình mang bầu và sinh non bé trai trong bệnh viện. Cháu còn nói mùng 6 tết sẽ ra viện nhưng lại xảy ra chuyện thế này" - bà T. nói.

Sữa, tã, quần áo được các nữ hộ sinh của Bệnh viện Q.Thủ Đức gói lại cẩn thận giao cho gia đình - Ảnh: HOÀNG LỘC

Theo gia đình, P.T.K.P. rời nhà vào TP.HCM mưu sinh nhiều năm nay, gia đình ít khi liên hệ được. Đến thời điểm hiện tại gia đình cũng không biết P. đang ở đâu, có mạnh khỏe hay không.

"Tôi rất buồn. Tôi biết cháu không nỡ bỏ con mình đâu nhưng chắc tại không có tiền nên mới làm vậy" - bà T. nói và khẳng định gia đình sẽ cố gắng nuôi dưỡng bé đến khi nào P. trưởng thành, thực sự vượt qua cú sốc này.

Tại khoa hồi sức nhi của Bệnh viện quận Thủ Đức sáng cùng ngày, hộ sinh Nguyễn Quý ôm bé trong lòng, cẩn thận sắp xếp lại từng chiếc tã lót, quần áo, hộp sữa… do các y tá, điều dưỡng, bác sĩ góp mua cho bé.

Chị còn hướng dẫn cho hai mẹ con bà T. về tính nết, cữ uống sữa của bé… từng li từng tí như thể mình là mẹ bé.

Giao bé cho bà T., chị Quý nói ngoài niềm vui bé được đoàn tụ gia đình, mọi người ở bệnh viện xen lẫn cảm giác nhớ nhung bởi đã gắn bó với bé một thời gian khá dài.

"Dù sinh non yếu ớt nhưng bé rất ngoan, lại hay cười và có một sức sống mãnh liệt" - chị Qúy chia sẻ.

Theo Hoàng Lộc (Tuổi Trẻ)