Vàng bị đẩy giá lên cao ngày Thần Tài nhưng dân vẫn xếp hàng tử nửa đêm chờ mua

Những năm trở lại đây, với mong muốn một năm làm ăn phát đạt, sung túc, vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), người dân có thói quen mua vàng để cầu may, đồng thời vàng cũng là tài sản tích lũy được nhiều người lựa chọn bên cạnh tiết kiệm ngân hàng.

Ngày Vía Thần Tài năm nay, tại nhiều cửa hàng vàng thương hiệu lớn, rất đông người dân đã đến xếp hàng từ sáng sớm để đợi mua vàng. Cũng do nhu cầu mua vàng của người dân tăng cao trong vài ngày gần đây nên giá vàng trong nước ở đầu bán ra đã tăng mạnh trong phiên trước.

Dù trời chưa sáng, nhưng từ 5h sáng nhiều người đã có mặt tại các tiệm vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) xếp hàng chờ đến giờ mở cửa mua vàng ngày Vía Thần Tài. Ảnh: Mộc Trà

Dù trời chưa sáng, nhưng từ 5h sáng nhiều người đã có mặt tại các tiệm vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) xếp hàng chờ đến giờ mở cửa mua vàng ngày Vía Thần Tài. Ảnh: Mộc Trà

Mở cửa lúc 8h30 sáng 14/2, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 ngàn đồng chiều mua vào và tăng 100 ngàn đồng bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,07 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 ngàn đồng chiều mua vào và tăng 30 ngàn đồng chiều bán ra so với cuối giờ chiều ngày 13/2.

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên sáng nay, giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.312 USD, tăng nhẹ trở lại hơn 2 đôla Mỹ, tương đương mức tăng trên 0,1% so với phiên trước. Nguyên nhân là đồng USD suy yếu hơn 0,3% xuống mức chỉ còn 96,69 điểm.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết 22.901 đồng, giảm 4 đồng so với hôm qua. Cùng lúc, giá USD tại các ngân hàng thương mại khá ổn định. Cụ thể, Vietcombank mua bán đầu ngày quanh 23.155 - 23.255 đồng, không đổi so với mấy ngày trước.

Ngày Vía Thần Tài có phải chỉ người kinh doanh mới được mua vàng? Ngày Vía Thần Tài có phải chỉ người kinh doanh mới được mua vàng?

GiadinhNet - Vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm, dân kinh doanh buôn bán thường sắm rất nhiều lễ vật để dâng cúng Thần Tài. Ngoài ra, họ còn chen chúc mua vàng bằng được để cầu may mắn.

Lily (th)